Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Messi không dám đặt chân đến…Ai Cập vì hành động dại dột này

(Kenhthethao) - Vừa trở lại đội tuyển quốc gia, Messi đã đóng vai người hùng với bàn thắng duy nhất vào lưới Uruguay tuy nhiên người được xem là vị chúa trong bóng đá cũng có rất nhiều lần hành động hết sức dại dột.

Câu chuyện cụ thể như sau.  Trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Ai Cập là MBC, Lionel Messi đã thể hiện thiện chí bằng cách trao tặng đôi giày của mình cho MC chương trình với mục đích bán để làm từ thiện tại quốc gia này.

messi_6215_1459329831_DPPP

Thế nhưng, ý tốt của ngôi sao Barcelona đã khiến không ít người dân Ai Cập nổi giận đùng đùng bởi trong thế giới Ả Rập, giày tượng trưng cho đồ vật rất bẩn thỉu và đánh ai bằng giày là một hành động lăng nhục rất nghiêm trọng.

 Vì thế mà không ít người Ai Cập cho rằng Lionel Messi đã lăng mạ người dân nước này khi tặng giày cho họ để làm từ thiện. Đó là lý do đang xuất hiện làn sóng chỉ trích ngôi sao Argentina rất dữ dội.

messi-11

 Nhà làm luật đồng thời là người dẫn chương trình nổi tiếng Ai Cập, ông Said Hasasin thậm chí còn doạ đánh Leo Messi.

 “7000 nghìn năm trong nền văn minh của mình, người Ai Cập chưa bao giờ bị làm bẽ mặt như vậy. Tôi sẽ đánh anh bằng đôi giày của tôi, Messi. Đây là giày của tôi, tặng cho người Argentina”, Said Hasasin giận dữ nói.

 Tương tự Said Hasasin, phát ngôn viên của LĐBĐ Ai Cập lên tiếng công kích Leo Messi. Ngược lai, Mido – cầu thủ biểu tượng của Ai Cập lại lên tiếng bảo vệ ngôi sao Argentina. Theo Mido thì hành động của Messi chỉ là vô tình chứ không hề có chủ ý.