Messi suýt chút nữa trở thành đồng đội của Ronaldo nếu không vì lý do này

Messi và Ronaldo là hai đối thủ dường như chẳng bao giờ đội trời chung với nhau. Thế nhưng ít ai biết rằng, trong quá khứ đã có những lúc siêu sao người Argentina suýt chút nữa trở thành người của Real.

Khi Lionel Messi rời Rosario và chuyển tới Tây Ban Nha cho một hành trình mới cách đây 16 năm, anh và gia đình đã sẵn sàng cho cuộc sống dưới sự bảo hộ toàn vẹn của Barca. Nhưng những hiểu lầm không đáng có đã làm ông Jorge, cha của Messi có những toan tính khác. Đã có lúc, Messi ở rất gần Real Madrid – đối thủ không đội trời chung của Barca.

4m_xgju

Vài tuần sau khi ổn định chỗ ở mới, ông Jorge đón cả gia đình sang Barcelona. Ông Jorge hy vọng rằng, Barca là cứu cánh giúp ông có thể chăm lo cho gia đình mình. Mọi thứ sẽ suôn sẻ nếu phía Barca tôn trọng bản hợp đồng giữa hai bên. Đổ lỗi cho thành tích trồi sụt của đội 1 tại La Liga và Cúp châu Âu, Barca bắt đầu “quên” đi những cam kết họ hứa với ông Jorge. Nhiều tháng liền, ông Jorge vẫn chưa thể đi làm.

Cuộc sống của gia đình Messi lại đứng trước giông bão. Họ sống lay lắt qua ngày với những trợ cấp ít ỏi từ người chú của ông Jorge sống ở Lleida, cách Barcelona 76km.

hqdefault

Kỳ nghỉ hè đầu tiên của Messi ở Barca, cả gia đình cậu quyết định quay lại Rosario. Maria Sol không muốn về Catalan thêm một lần nào. Tất cả đều đồng tình bởi họ không muốn thấy con gái mình hàng đêm chui vào một góc và khóc một mình.

Messi phải lựa chọn: hoặc tiếp tục đá bóng, hoặc về Argentina. Suy nghĩ một hồi lâu, cậu nhìn thẳng vào mắt cha mình và nói: “Một ngày nào đó, con sẽ xuất hiện ở La Liga. Sau đó, con sẽ giành Quả bóng vàng thế giới”.

2017042323000974005

Tháng 9, Messi cùng ông Jorge quay về Barcelona, để lại gia đình phía sau lưng. Mùa Hè năm 2001 (thời điểm nhà Messi trở về Argentina), Barca có giám đốc kỹ thuật mới (Javier Pérez Farguell). Một cuộc họp kín giữa các nhân vật cấp cao ở Barca được tổ chức. Dưới sức ép, Farguell đề nghị giảm lương Messi xuống 120.000 euro/năm. Những người khác không đồng ý. Tất cả đồng thanh hét lên “Messi nghĩ mình là ai? Maradona chắc? Kết thúc vụ mua bán này đi và đưa cậu ta về Rosario”.

Messi và ông Jorge đã chuẩn bị sẵn tinh thần thì tiếng chuông điện thoại vang lên. Bên kia đầu dây, Jorge Valdano (Giám đốc thể thao của Real) đề nghị Messi về Real. Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha sẵn sàng trả Messi nhiều hơn 600.000 euro/năm. Chỉ có điều, Real không muốn gây chiến tranh với Barca nên họ chủ động yêu cầu Messi chấm dứt hợp đồng với Barca để trở thành cầu thủ tự do.

3m_lysw

Một trang mới trong cuộc đời Messi lại sắp mở ra. Ông Jorge đã chuẩn bị mọi giấy tờ thanh lý hợp đồng và đưa Messi tới thủ đô Madrid. Rồi một ngày, ông Jorge đột nhiên phát hiện trong quá trình đưa Messi từ Rosario tới Barcelona, ông đã bị lừa.

Một số nhân vật ông Jorge từng nhờ cậy(chưa bao giờ được tiết lộ) yêu cầu Barca trả phí lót tay cho vụ chuyển nhượng của Messi. Barca không đáp ứng và họ tưởng rằng, ông Jorge cũng góp mặt trong phi vụ này nên có ý định loại Messi.

2m_ihrj

Ông Jorge phóng như điên từ Lleida về Barcelona rồi tường trình toàn bộ sự việc cho Javier Pérez Farguell. Mọi hiểu lầm được gỡ bỏ. Ngày 05/12/2001, một bản hợp đồng mới giữa Messi và Barca được ký kết. Messi hưởng lương như những gì cầu thủ ở đội B được nhận. Cậu được tài trợ tiền giày bóng đá hàng tháng. Phí tiêm hóoc-môn cho Messi tăng thêm 3 lần.

15317952_10154724614112999_3533576568857011830_n-1481816023-800-1484726493-800

Ông Jorge được đi làm như giao kèo ban đầu với mức lương 3900 euro/tháng. Hai cha con còn nhận được một khoản tiền để sửa chữa nơi ở, gọi là phí bồi thường. Chỉ trong nháy mắt, suýt chút nữa Messi đã là người của Real. Cuối cùng, Valdano không bao giờ nhận được một cuộc gọi nào từ ông Jorge.

Theo Bongdacuocsong