Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Messi trở lại ĐTQG Argentina với lý do khiến hàng triệu người xúc động

(Kenhthethao) – Như vậy là sau bao nỗ lực, người dân Argentina đã thỏa lòng mong mỏi khi ngôi sao lớn nhất Lionel Messi đã quyết định quay lại khoác áo đội tuyển quốc gia.

Người hâm mộ đã ưu ái dành tặng Messi danh hiệu “Kẻ về nhì vĩ đại” sau khi El Pulga cùng đội tuyển Argentina để thua Chile trên chấm 11 mét. Ở tình cảnh của Messi chắc ai cũng có quyết định giã từ khi mà đã 4 lần anh “ngã” trong trận chung kết.

lionel-messi-announces-his-retirement-2-1471025681108

Mặc kệ truyền thông, mặc kệ chính phủ cho đến người hâm mộ, Messi nằng nặc nói lời chia tay đội tuyển, đối với anh sự yên ổn trong tâm hồn mới là liều thuốc quan trọng nhất giúp bản thân hồi phục.

Tuy nhiên là một ngôi sao lớn, Messi ý thức được rằng mình phải mang trọng trách cao cả, buổi nói chuyện với tân HLV Argentina – Edgardo Bauza như một đòn bẩy để Messi một lần nữa khoác lên mình chiếc áo sọc xanh trắng.

lionel-messi-1ucq425ujf47a1ktmo5mdatqbg-1471025681106

“Tôi nhìn thấy nền bóng đá Argentina đang gặp rất nhiều vấn đề. Tôi không muốn mình tạo thêm bất cứ vấn đề nào nữa. Chúng ta phải giải quyết các vấn đề hiện tại của Argentina. Tôi luôn cố gắng để giúp đỡ đội tuyển bằng tất cả những gì mình có. Tôi không muốn chỉ đứng ở ngoài và đưa ra những lời chỉ trích. Tôi muốn chính mình sẽ là người sửa chữa mọi vấn đề từ bên trong”, Messi chia sẻ.

Argentina v Panama: Group D - Copa America Centenario

Đối với Messi, phục vụ tuyển quốc gia là một nghĩa vụ, anh đã vượt qua bản thân để đi đến quyết định này nhưng trên hết bên trong Messi, sự đau đáu tình yêu quê hương mới là lý do chính khiến anh đi đến quyết định quan trọng:

“Rất nhiều suy nghĩ đã đi qua đầu tôi vào cái ngày chung kết ấy. Tôi thực sự đã nghĩ tới việc ra đi nhưng, tôi quá yêu đất nước và chiếc áo này. Tôi cảm kích vì mọi người muốn tôi tiếp tục khoác áo đội tuyển Argentina. Hy vọng tôi sẽ sớm đem đến điều gì đó cho mọi người có thể ăn mừng”, Messi cho biết.

Như vậy sau bao nỗ lực, người dân Argentina đã có được điều mong mỏi bấy lâu. Chiếc áo số 10 lại tung bay và sau gáy áo, một và chỉ một Lionel Messi  – cái tên khiến cả thế giới thán phục.

Hoa Nhi