Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Messi từng làm gì trong quá khứ khiến người hâm mộ cực lực tẩy chay

(Kenhthethao) - Mặc dù Lionel Messi muốn thể hiện lòng tốt của mình với những mảnh đời khó khăn ở Ai Cập. Thế nhưng vì hiểu lầm không mong muốn anh lại bị tẩy chay không thương tiếc.

Mặc dù với ý định tốt là muốn thể hiện lòng nhân ái của anh đối với những mảnh đời bất hạnh. Nhưng rất đáng tiếc, siêu sao Argentina đã xảy ra sơ xuất khi không tìm hiểu kỹ về văn hóa Ai Cập. Tại quốc gia này, cho người khác nhìn thấy đế giày của mình là một hành động mang ý nghĩa xúc phạm. Vì vậy, họ coi việc làm của Messi mang hàm ý coi thường, khinh miệt người dân Ai Cập mặc dù đó chỉ là hành động vô tình của tiền đạo mang số 10.

messi-1
Ngay lập tức, trên các mạng xã hội ở Ai Cập xuất hiện làn sóng tẩy chay Messi, bất chấp việc tốt anh đã làm vì đất nước này. Không những vậy, một hashtag mang tên “Giày của Messi chĩa thẳng vào người dân Ai Cập” cũng được thiết lập. Chưa đầy một ngày sau khi xuất hiện, hashtag này được chia sẻ rất nhiều.

nxy-messi-1407e

Không hề có sự thông cảm, thậm chí trong số những người lên án gay gắt hành động của Messi có tuyển thủ quốc gia Ai Cập, Ahmad Hassan chia sẻ: “Một sự xấu hổ. Điều này là sự xúc phạm đến đất nước Ai Cập vĩ đại. Với tất cả sự tôn trọng Messi như một ngôi sao bóng đá, chúng tôi không cần đôi giày của anh ta”, nhật báo Youm7 của Ai Cập trích lời Hassan.
Quá đáng hơn, một số người còn nhắc lại chuyến thăm của Messi tới Israel 3 năm trước, để nhấn mạnh việc siêu sao Argentina coi thường đất nước Ai Cập.

messi_2163317a

Thật may mắn, trước làn sóng tẩy chay Messi đang lan rộng trong cộng đồng người Ai Cập, cựu cầu thủ Hazem Emam của đất nước này đã lên tiếng để bênh vực cho ngôi sao người Argentina.

“Cầu thủ tặng giày thi đấu của họ làm từ thiện là điều rất đỗi bình thường. Tôi tin chắc Messi không hề có ý xúc phạm người Ai Cập”. Để chứng minh cho lập luận của mình, Emam nhắc lại việc một cựu cầu thủ Ai Cập khác Mahmoud El-Khatib cũng từng tặng giày để làm từ thiện.

Messi1
Đây chắc chắn là một sự cố đáng quên của Messi trong năm 2016, cùng với sự việc anh bị tuyên án 21 tháng tù treo do hành vi trốn thuế thì đây sẽ là những vết nhơ làm vấy bẩn nghiêm trọng hình ảnh của ngôi sao đang chơi tại Barcelona.