Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Messi và Ronaldo lại đối đầu cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Globe Soccer Awards

Như một điệp khúc quen thuộc trong nhiều năm nay, Ronaldo và Messi tiếp tục được "xướng tên" trong những giải thưởng cá nhân, và lần này là Globe Soccer Awards.

Một lần nữa, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi có tên trong danh sách các ứng viên rút gọn cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Globe Soccer Awards. Lễ trao giải Globe Soccer Awards, diễn ra ở Dubai từ ngày 27-28/12 sắp tới, là một phần của Hội nghị thể thao quốc tế, nơi những nhân vật lớn trong thế giới bóng đá tập trung để cùng bàn bạc về những vấn đề lớn của môn thể thao vua này. Các giải thưởng của Globe Soccer Awards được tạo ra để công nhận những người có đóng góp tốt nhất cho bóng đá trên toàn cầu và ở từng khu vực, cả ở trong và ngoài sân cỏ.

messi-va-ronaldo-lai-doi-dau-cho-danh-hieu-cau-thu-xuat-sac-nhat-nam-cua-globe-soccer-awards-2

Globe Soccer Awards bắt đầu từ năm 2010 và từ năm 2011, đã bổ sung thêm giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Cristiano Ronaldo từng 2 lần giành giải thưởng trên vào các năm 2011 và 2014.

Messi đã 1 lần giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Globe Soccer Awards, trong khi Ronaldo đã 2 lần đoạt giải thưởng này

Messi, chủ nhân giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2015 của Globe Soccer Awards, có tên trong danh sách các ứng viên rút gọn cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm nay, bên cạnh Cristiano Ronaldo, Gareth Bale (Real Madrid), Jamie Vardy (Leicester), Antoine Griezmann (Atletico Madrid) và Gonzalo Higuain (Napoli).

messi-va-ronaldo-lai-doi-dau-cho-danh-hieu-cau-thu-xuat-sac-nhat-nam-cua-globe-soccer-awards-3

Messi đã trải qua một năm thành công với Barca khi giành chức vô địch La Liga và Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha. Trong khi đó, Ronaldo cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong năm nay, đặc biệt là chức vô địch Champions League với Real Madrid và chức vô địch EURO 2016 với đội tuyển Bồ Đào Nha.

Người đồng đội của Ronaldo ở Real Madrid là Gareth Bale cũng có mặt trong danh sách đề cử sau khi cùng đội tuyển xứ Wales vào đến Bán kết EURO 2016.

messi-va-ronaldo-lai-doi-dau-cho-danh-hieu-cau-thu-xuat-sac-nhat-nam-cua-globe-soccer-awards-5

Antoine Griezmann (Atletico Madrid/đội tuyển Pháp) đã lọt vào danh sách đề cử của Globe Soccer Awards 2016 sau khi anh trở thành Vua phá lưới ở EURO 2016. Trong khi đó, Jamie Vardy đã cùng Leicester lập nên chiến tích huy hoàng khi đội bóng này giành chức vô địch Premier League mùa trước. Trong đó, Vardy đóng góp 24 bàn thắng.

messi-va-ronaldo-lai-doi-dau-cho-danh-hieu-cau-thu-xuat-sac-nhat-nam-cua-globe-soccer-awards-4

Ứng viên cuối cùng, Gonzalo Higuain, chính là Vua phá lưới Serie A mùa giải trước với 36 bàn thắng, qua đó cân bằng kỉ lục mà Gino Rossetti thiết lập vào mùa giải 1928-29.

Theo TTVH

>>> Real phát hoảng khi phải gặp lại “hung thần” trong trận El Clasico