Miami Heat giành chức vô địch NBA 2013

 

Các cầu thủ Miami Heat ăn mừng chức vô địch

 

Trong trận đấu này, ngôi sao LeBron James hoàn tất một cú double double với 37 điểm ghi được và 12 lần tranh bóng bật bảng. Đồng đội Dwyane Wade cũng có được thành tích tương tự khi ghi được 23 điểm và 10 lần tranh bóng bật bảng. Trong khi đó Shane Battier thực hiền thành công 6/8 cú ném ăn 3 điểm (tổng cộng 18 điểm).

Các ngôi sao của San Antonio Spurs cũng thi đấu xuất sắc trong nỗ lực giành chức vô địch NBA lần đầu tiên kể từ 1978. Có 2 ngôi sao hoàn tất cú double double: Tim Duncan (24 điểm, 12 lần tranh bóng bật bảng) và Kawwhi Leonard (19 điểm, 16 lần tranh bóng bật bảng).

 

Đây là chiến thắng ngọt ngào cho Miami Heat trên sân nhà trước một đối thủ mạnh như Spurs. Heat chỉ có thể vô địch nhờ chiến thắng 4-3 về game, trong đó game đấu cuối cùng họ được thi đấu trên sân nhà. Còn với Spurs, thất bại này là vô cùng đáng tiếc đối với họ. Spurs đã liên tục dẫn trước Heat về game đấu cho tới khi để thua sát nút ở 2 game cuối cùng. Đây cũng là lần đầu tiên Spurs nhận thất bại sau 5 lần vào chung kết NBA.