Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Michael Carrick đang sa sút: HLV Van Gaal đã lường trước?

(Kenhthethao.vn) Michael Carrick đã bước sang tuổi 34 và cùng với những chấn thương xuất hiện ngày một dễ dàng hơn thì việc tiền vệ này dần sa sút phong độ là điều dễ hiểu.

25
Carrick dần sa sút thể lực và phong độ cũng rất bình thường. Ảnh: Internet.

Với 9 trận đấu đã ra sân ở mùa giải này, có thể nói đó là sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của Carrick. Việc Carrick thường xuyên không chơi trọn vẹn ở phần lớn các trận đấu cũng dần trở nên bình thường. Và dường như, HLV Van Gaal đã có sự tính toán và lường trước mọi việc.

Công bằng mà thấy rằng, Carrick vẫn còn đó sự sắc sảo trong các đườn chuyền và khả năng đọc tình huống vẫn rất thông minh. Carrick không thuộc mẫu tiền vệ chơi bóng bằng sức mạnh và lao vào đối thủ bằng mọi giá. Những lần đọc và đoán biết tình huống đã giúp Carrick có những giải pháp vô cùng thông minh và giúp ích rất nhiều cho Man United.

Hãy để ý để thấy rằng, tuổi 34 của Carrick vẫn khiến những tiền vệ trung tâm khác của nước Anh phải ngả mũ thán phục. Carrick với những đường chuyền sắc lẹm cho các cầu thủ trên hàng tấn công của Man United và giúp mở toang cánh cửa vào khung thành của đối phương. Nhờ khả năng đọc tình huống tuyệt vời, “ông già” Carrick đã giúp bản thân hạn chế những pha tranh chấp tay đôi đầy mạo hiểm.

Nhưng, một mình Carrick không thể quán xuyến và cũng không thể cày ải quá nhiều như trước được nữa. Bóng đá Anh đòi hỏi thể lực rất nhiều nên việc Carrick dần dần giảm thể lực trong quá trình thi đấu của cả một trận đấu là điều dễ nhận thấy. Vì thế, HLV Van Gaal đã đưa về Old Trafford bộ đôi Bastian Schweinsteger và Morgan Schneiderlin để cùng với Carrick đảm nhận trách nhiệm ở trung tâm hàng tiền vệ của Quỷ đỏ.

Có thể nói, với việc Carrick không thi đấu trọn vẹn trong 90 phút cũng là điều đáng tiếc với Man United bởi mẫu tiền vệ như Carrick không phải dễ để tìm. Nhưng những chấn thương như mùa giải vừa qua đã khiến HLV Van Gaal không thể mạo hiểm với tiền vệ này. Nên nhớ, cả mùa giải năm trước, Carrick chỉ ra sân trong 20 trận mà thôi. Và đó chắc chắn là con số ít nhất từ khi Carrick chính thức đầu quân cho Man United.

Vậy, Carrick có thật sự sa sút phong độ không? Câu trả lời là có. Nhìn đôi chân mệt mỏi và đôi lần nhát bóng vì sợ chấn thương của Carrick đã khiến các CĐV Man United xót xa. Tuổi 34 nhưng Carrick vẫn cày ải ở một vị rất nhạy cảm như tiền vệ trung tâm là điều không phải dễ để làm nên việc Carrick dần sa sút thể lực và phong độ cũng rất bình thường.

Như đã nhắc đến, HLV Van Gaal không chỉ mang về một mà đến hai tiền vệ trung tâm để có thể giải quyết vị trí trọng yếu của Carrick. Và sau những trận đấu của Man United ở các đấu trường, có thể nói rằng, quyết định này của HLV Van Gaal là rất sáng suốt. Bộ ba Carrick, Schweinsteger và Schneiderlin sẽ cùng nhau chia lửa ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Và cũng nhờ đó, sự sa sút phong độ của Carrick cũng trở nên nhẹ nhàng hơn với Man United. Nhưng cũng nên nhớ rằng, đừng nghĩ Carrick đang sa sút mà xem thường anh bởi chỉ cần một cú chọc khe hoặc phất bóng chính xác, hàng công của Man United sẽ biết cách mà xuyên thủng mành lưới đối phương.