Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Món nợ với HLV Hữu Thắng của Văn Quyết là gì?

Bàn thắng vào lưới Syria được coi là bàn thắng lịch sử, là bàn đền đáp sự tin tưởng của HLV trưởng Hữu Thắng của Văn Quyết

“Ngay khi trở thành HLV trưởng, tôi đã có cuộc nói chuyện với Văn Quyết. Tôi đánh giá cao tài năng và thực sự yêu mến sự cầu tiến của cầu thủ này. Văn Quyết từng nói với tôi rằng: Nếu em có điều gì chưa tốt, anh cứ chỉ bảo cho em tiến bộ nhé. Thật tuyệt vời khi có một cầu thủ tài năng và giàu khát vọng như thế trong đội hình”, HLV Hữu Thắng kể về Văn Quyết.

Ngày HLV Hữu Thắng chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam cũng là ngày Văn Quyết nhận án treo giò 5 trận và quyết định không triệu tập anh cho đội tuyển được VFF ký. Văn Quyết rất buồn bởi bao nhiêu năm đi theo các đội tuyển, cầu thủ này chưa gặt hái được thành công như kỳ vọng. Sự khát khao càng tăng lên khi HLV Hữu Thắng đưa Văn Quyết vào kế hoạch dài hạn của ĐT Việt Nam. Thời điểm đó, Văn Quyết chỉ biết trách bản thân vì một phút bốc đồng, mất kiểm soát của tuổi trẻ.

Năm trận Văn Quyết bị treo giò, HN.T&T thi đấu khởi sắc, giành những chiến thắng liên tiếp nhưng khi tiền vệ này trở lại, đội bóng Thủ đô lại chịu thất bại trước XSKT.CT. HLV Hữu Thắng gạt bỏ tiêu chí “chọn người vì phong độ” của chính bản thân mình để gọi lên tuyển Văn Quyết. Nhiều người cũng nhỏ to, giới truyền thông đặt câu hỏi…

Văn Quyết hạ quyết tâm thể hiện mình trong trận đấu tập với U21 Việt Nam nhưng đó lại là trận đấu mà Văn Quyết là một trong số những cầu thủ chơi tệ nhất. Rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, không còn phát huy được những pha đột phá ma thuật, những tình huống dứt điểm hiểm hóc, những bàn thắng ngoạn mục… Văn Quyết đã day dứt đến mức không ngủ được.

Trong trận gặp Syria, HLV Hữu Thắng tiếp tục đặt niềm tin và Văn Quyết có mặt trong đội hình xuất phát. Nợ HLV Hữu Thắng và NHM một màn trình diễn thuyết phục, Văn Quyết ra sân với quyết tâm cao nhất. Rồi cơ hội cũng đến ở phút cuối cùng của hiệp 1. Một pha qua người đẳng cấp, một cú dứt điểm chính xác và bàn thắng đã đến để giải toả sức ép ngàn cân chất chứa trên đôi vai Quyết.

“Hôm nay, Văn Quyết có màn trình diễn rất, rất tốt. Đó là một chàng trai cầu tiến, một cầu thủ giỏi và một người đáng trân trọng”, HLV Hữu Thắng nói về cậu học trò cưng của mình.  Từ đây, Văn Quyết sẽ bước sang một chương mới trong sự nghiệp phục vụ cho ĐTVN, và HLV Hữu Thắng sẽ có một chiến tướng thực sự với tất cả khát vọng và sự thăng hoa.