Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Món quà” đặc biệt U20 Việt Nam dành tặng các đối thủ tại World Cup

Trước những đối thủ được đánh giá mạnh hơn rất nhiều, U20 Việt Nam đang có những bài tập với sơ đồ chiến thuật cực dị giống như M.U thời Van Gaal dẫn dắt.

Ở những buổi tập gần nhất chuẩn bị cho World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn cho các học trò rèn rất nhiều những miếng đánh từ hai biên. Điều đáng quan tâm là đích đến của các đường chuyền không phải là tiền đạo cắm mà là các tiền vệ tấn công.

u203

Chỉ cần quan sát một chút là dễ dàng nhận thấy, các tiền vệ tấn công sau khi làm nhiệm vụ trả bóng về cho tiền vệ thì ngay lập tức di chuyển rất nhanh vào khu cấm địa và chờ bóng tới chân để dứt điểm.

Trong bài tập tấn công dạng này. những tiền vệ như Hoàng Nam, Quang Hải hay Trọng Đại được chọn để hoàn thành khâu ghi bàn cho U20 Việt Nam. Họ chính là cầu nối giữa hai tuyến trong tất cả các đợt tấn công của đội nhà.

u201

Đó cũng chính là lý do HLV Hoàng Anh Tuấn áp dụng sơ đồ 3-6-1 cho U20 Việt Nam tại World Cup. Bởi khi tấn công, U20 Việt Nam sẽ có ít nhất 5 cầu thủ sẵn sàng tiếp cận khung thành đối phương, ở đó mẫu tiền đạo cắm như Đức Chinh sẽ đóng vai trò là chim mồi.

ha duc chinh

“Với sơ đồ 3-6-1 nếu khi tấn công dồn tất cả bóng cho tiền đạo cắm thì đối phương sẽ rất dễ dàng hóa giải tất cả mọi đường vào khung thành. Tuy nhiên, những tiến vệ tấn công sẽ giúp cho tiền đạo cắm giải quyết khâu ghi bàn bằng cách họ chơi như những tiền đạo ảo.

u202

Trong trường hợp tấn công như thế này, yêu cầu cả hệ thống tấn công phải thật sự nhanh và dứt khoát, tốt nhất là xử lý bóng một chạm không cho đối phương cơ hội cản phá và tiền vệ tấn công phải di chuyển thật nhanh. Bàn thắng của Minh Dĩ hay Trần Thành ở VCK châu Á vừa rồi là điển hiền cho lối chơi này”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

tran-thanh

Sơ đồ 3-6-1 là một sơ đồ thi đấu rất “dị” và không còn được trọng dụng nhiều ở bóng đá hiện đại. Lần gần đây nhất, M.U dưới thời Van Gaal đã áp dụng sơ đồ này và gặt hái được những thành công nhất định. Liệu HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U20 Việt Nam với sơ đồ 3-6-1 sẽ khắc chế được những điểm mạnh của đối thủ, qua đó có được những kết quả thuận lợi tại vòng chung kết sắp tới hay không? Hãy cùng chờ xem.

361

Sơ đồ 3-6-1 được Van Gaal thường xuyên bố trí khi còn dẫn dắt M.U

Theo Trí Thức Trẻ