Mourinho chưa thể hoàn tất hợp đồng với MU

Những vướng mắc liên quan đến bản quyền hình ảnh khiến bản giao kèo giữa Jose Mourinho và đội chủ sân Old Trafford chưa thể đi đến thống nhất.

Theo nguồn tin từ Sky Sports, buổi đàm phán giữa Phó chủ tịch điều hành Manchester Utd, Ed Woodward và người đại diện của Jose Mourinho, Jorge Mendes đã diễn ra thuận lợi. Những điều khoản quan trọng như mức lương, thưởng hay thời gian hợp đồng đều được cả hai bên đồng thuận.

Tuy nhiên, vẫn còn một vài chi tiết liên quan đến bản quyền hình ảnh khiến hợp đồng chưa thể hoàn tất. Bên cạnh đó, do cả Manchester Utd lẫn Mourinho đều có mối ràng buộc với rất nhiều nhà tài trợ nên các luật sư cần rà soát và loại trừ khả năng vi phạm cam kết thương mại một khi “người đặc biệt” trở thành thuyền trưởng của sân Old Trafford.

           Mourinho tiến rất gần tới “ghế nóng” của sân Old Trafford. Ảnh: Sky Sports.

Đơn cử như, Manchester Utd đang trong thời gian thực hiện bản hợp đồng 7 năm cùng hãng xe General Motors, với nhãn hiệu Chevrolet in trên ngực áo. Trong khi, Mourinho lại đang vướng giao kèo cùng thương hiệu xe nổi tiếng nước Anh, Jaguar – hiện thuộc sở hữu của Tata Motors (Ấn Độ).

Dẫu vậy, cả Mendes, Woodward và đội ngũ pháp lý của hai bên đều đang gấp rút làm việc để có thể thống nhất các điều khoản trong hợp đồng. Dự kiến, bản giao kèo sẽ được ký kết chậm nhất vào cuối tuần này.

Bên cạnh những vướng mắc liên quan đến bản quyền hình ảnh và cam kết với nhà tài trợ, cuộc đàm phán giữa Manchester Utd và Jose Mourinho cũng diễn ra thuận lợi hơn nhờ hiện tại, cả Quỷ đỏ lẫn chiến lược gia người Bồ Đào Nha đều trong thời gian thực hiện hợp đồng với Adidas. Trong khi Mourinho đang là đại sứ toàn cầu của hãng thể thao danh tiếng này, đội chủ sân Old Trafford cũng mới ký hợp đồng tài trợ áo đấu 10 năm trị giá 750 triệu bảng với Adidas cách đây gần 1 năm.