Mourinho từng nói về bóng đá Việt với giọng điệu khó chịu này

(Kenhthethao) - Nổi tiếng là một HLV cá tính thậm chí ghê gớm, chua ngoa, Mourinho là cái gai trong mắt rất nhiều đồng nghiệp cũng như các cầu thủ đội bóng đối thủ. Tuy nhiên ông từng nhắc đến Việt Nam với giọng điệu mỉa mai đã khiến fan của bóng đá Việt thực sự tức giận.

67_ONYX

Trong giới HLV, Mourinho là người cầm quân bị ghét nhất. Điều này thực sự dễ hiểu bởi thái độ và phát ngôn của HLV M.U rất dị, thường nhắm vào đối thủ không hề kiêng nể. Thậm chí ông không ít lần nổi nóng với phóng viên, đồng nghiệp hay các học trò của mình. Ông cũng là người có những phát ngôn khiến người khác cảm thấy tổn thương.

truc-tiep-viet-nam-vs-jordan-cho-tuan-anh-xuan-truong1497360041
Trước đây, Mourinho đã gây sốc với 1 phát ngôn động chạm đến lòng tự ái của những người yêu bóng đá Việt. Năm 2010, khi chỉ trích trọng tài, Mourinho nói đại ý: “bắt thế này thì tôi thà ở nhà xem bóng đá Việt Nam”. Tại sao họ không so sánh với bóng đá Lào, Campuchia hay một nước châu Phi nào đó? Có phải bởi vì họ theo dõi kỹ tới mức biết rằng, bóng đá Việt Nam là bất cập, có nạn móc ngoặc tỷ số và tình trạng bạo lực? Cũng chẳng rõ Mourinho có ý gì nhưng với cách nói này thì các cầu thủ Việt Nam sẽ cảm thấy tổn thương ít nhiều, và antifan của ông tại Việt Nam cũng vì thế mà tăng lên.

RaulAlbiolalvaroarbeloaandraulalbiol32257664470392

Đó không phải lần đầu tiên bóng đá Việt bị người châu Âu mang ra so sánh. Năm 2014, hậu vệ tuyển Tây Ban Nha Raul Albiol khi được hỏi về động lực đá trận cuối cùng vòng bảng: “Đây là World Cup, không phải một trận giao hữu ở Việt Nam”. Rõ ràng cách nói này là đánh giá chất lượng bóng đá Việt Nam ở mức độ yếu kém. Dù cho anh nói không sai nhưng là người Việt Nam thì không khỏi chạnh lòng, thậm chí tức giận.

NL/Theo thethaovaxahoi.vn