Mourinho tuyên bố bất ngờ về vị trí của Rooney mùa giải tới

(Kenhthethao) - Đúng với phong thái của "Người Đặc Biệt" Jose Mourinho đã trả lời báo giới về vị trí thi đấu của Rooney ở mùa giải tới.

Trong buổi họp báo ngày 5/7, HLV Mourinho đã cho biết ông sẽ không dùng Wayne Rooney ở vị trí tiền vệ.

Cuối mùa giải vừa qua, HLV tiền nhiệm Louis van Gaal đã sử dụng Rooney như 1 tiền vệ trung tâm. Xa hơn, cả Sir Alex Ferguson và David Moyes đều có thời điểm thử nghiệm ngôi sao người Anh ở vị trí này. Bản thân Rooney cũng bày tỏ sự thích thú với vai trò của 1 tiền vệ và thừa nhận muốn trở thành 1 cầu thủ như Paul Scholes. Tại Euro 2016, anh cũng đá chính ở vị trí tiền vệ trung tâm của Tam Sư. Tuy nhiên, tân HLV của Man Utd, Mourinho tuyên bố ông sẽ không bao giờ sử dụng Rooney ở sâu hàng tiền vệ.

98293264_wayne-rooney-sport-large_trans++qVzuuqpFlyLIwiB6NTmJwfSVWeZ_vEN7c6bHu2jJnT8

Tuy nhiên HLV Jose Mourinho lại cho biết ông sẽ không bao giờ dùng Rooney ở hàng tiền vệ chỉ khi bất đắc dĩ mới để anh lùi sâu về giữa sân :

“Có lẽ cậu ấy không còn là 1 số 9 nữa, nhưng với tôi, anh ấy cũng không bao giờ là số 6. Cậu ấy không bao giờ chơi xa khung thành đến 50 mét, với tôi, cậu ấy sẽ là số 9, hoặc số 10, hay số 9 rưỡi. Cậu ấy không bao giờ chơi ở vị trí số 6, thậm chí là số 8. Trong bóng đá, có rất nhiều công việc ở trên sân. Nhưng có 1 việc khó khăn hơn cả chính là việc tìm 1 người có khả năng đưa bóng vào lưới Các cầu thủ thay đổi đặc tính vì tuổi tác, do đó, rất bình thường nếu họ thay đổi một chút. Nhưng bản năng săn bàn tự nhiên sẽ không bao giờ thay đổi”.