Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Mức lương không tưởng của VĐV Esports Việt Nam khi thi đấu tại Trung Quốc

(Kenhthethao) - Là một trong những VĐV sáng giá nhất của làng thể thao điện tử nước nhà, SofM đã được một đội tuyển của Trung Quốc đánh tiếng bằng một bản hợp đồng cực khủng và mức lương khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

Với cộng đồng thể thao điện tử của Việt Nam nói chung và Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng, Lê Quang Duy hay còn được biết đến tên gọi khác – SofM là cái tên không hề xa lạ. Từng là thần đồng một thời của nền LMHT Việt Nam, SofM nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những game thủ đáng chú ý nhất. Tài năng của SofM thực sự đã vươn sang cả những quốc gia có nền thể thao điện tử phát triển và được rất nhiều đội tuyển nước ngoài chú ý.

sofm

Tháng 5 năm 2016 đánh dấu một mốc sự kiện vô cùng quan trọng với nền thể thao điện tử Việt Nam khi SofM chuyển đến thi đấu cho một đội tuyển LMHT tại Trung Quốc. Đây là điều chưa từng có bởi game thủ sinh năm 1998 này chính là VĐV Esports đầu tiên của mảnh đất hình chữ S có cơ hội thi đấu tại nước ngoài.

Đội tuyển chiêu mộ SofM có tên gọi Snake Esports, một đội tuyển tầm tung đang thi đấu tại giải LMHT lớn nhất Trung Quốc.

sofm1

Tất nhiên điều khiến cộng đồng game thủ Việt quan tâm nhất chính là mức lương cũng như điều kiện sinh hoạt của thần đồng một thời tại nơi đất khách quê người. Tại Trung Quốc, SofM được bố trí ở tại một gaming house và thực hiện mọi sinh hoạt tại đây.

snake

Với người đi rừng hàng đầu của LMHT Việt Nam, gaming house là điều kiện trong mơ mà ai cũng mơ ước tới bởi điều kiện cơ sở vật chất của các đội tuyển thể thao điện tử tại nước ta chưa được phát triển như những quốc gia khác.

bed traing1

Tại gaming house này, nhiệm vụ chính của SofM là tập luyện cùng các thành viên khác để cả đội có thể kết dính và hiểu ý nhau hơn trong thi đấu.

Còn về vấn đề tiền lương, chưa bao giờ thần đồng của Việt Nam nói về chuyện “nhạy cảm” này nhưng theo nhiều nguồn tin, SofM nhận được mức lương tối thiểu khoảng 100 triệu đồng/ tháng. Đây là con số khiến quá nhiều người ngạc nhiên bởi 100 triệu đồng là số tiền quá lớn, có nằm mơ cũng không thể nghĩ tới tại Việt Nam.

sofm1

Không chỉ chuyện tiền lương, SofM còn nhận được rất nhiều ưu ái khác khi chuyển sang Trung Quốc thi đấu

Theo như ông chủ của đội tuyển Snake Esports, để thuyết phục được SofM gia nhập đội tuyển, anh đã phải cạnh tranh vô cùng gay gắt với các đối thủ khác đến từ Bắc Mỹ. Và tất nhiên chuyện tiền lương là một trong những yếu tố chính để giúp Snake Esports có được chữ ký của tuyển thủ Việt Nam.

sofm2

Và đáp lại mức lương không tưởng đó, SofM đã có màn trình diễn quá ấn tượng tại giải LMHT Trung Quốc mùa hè vừa qua. Là nhân tố chính giúp Snake Esports trở thành ngựa ô, SofM đã giúp đội tuyển này có được thành tích tốt nhất kể từ khi thành lập.

snake2

Chắc chắn những VĐV như SofM hay Chim Sẻ Đi Nắng đã và đang góp phần rất lớn vào việc thay đổi định kiến về nghề thể thao điện tử ở Việt Nam. Nhìn mức lương của SofM hiện tại, chắc chắn rất nhiều những VĐV tương lai sẽ có thêm động lực để phấn đấu cũng như thuyết phục gia đình cho phép theo đuổi đam mê của mình.

T.Đ/ Theo Thethaovaxahoi.vn