Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Muốn giữ ngôi vương, ĐKVĐ Premier League bất ngờ làm lễ tưởng niệm cho nhà vua Thái Lan

(Kenhthethao) - Có lẽ những ngày vừa qua, người dân Thái Lan đang cảm thấy đầy đau buồn và tiếc nuối trước sự ra đi của nhà vua. Tuy nhiên, với đội ĐKVĐ NHA lại đứng ra tổ chức tưởng niệm là điều khiến không ai ngờ đến, lý do là ở đâu?

Đối với đất nước Thái Lan, những ngày vừa qua ngập tràn những cảm xúc đau buồn và tiếc nuối , khi nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời ở tuổi 88, sau 1 năm lâm bệnh nặng.

(FILES) This taken on Decembe

Kể từ ngày được lên ngôi và phong tước hiệu, ông luôn biết chăm lo cho cuộc sống của nhân dân, nhất là những người thuộc vùng nông thôn. Chính vì thế, không có điều gì quá khó hiểu khi qua đời mà nhà vua Thái Lan lại khiến bất kể ai, không phân biệt địa vị, tuổi tác đều cảm thấy đau buồn đến vậy.

1

Tuy nhiên, với việc một nhà ĐKVĐ Premier League lại dành một phút để tưởng niệm đức vua Bhumibol Adulyadej, trước trận gặp Chelsea lại khiến nhiều người ngỡ ngàng. Thế nhưng, tất cả những hành động ấy đều có lý do, vì người tiếp quản Leicester City là Tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha, người được mệnh danh là “máy bơm tiền” của “Bầy cáo”.

2

Tỷ phú Vichai có mối quan hệ mật thiết với hoàng gia nước Thái Lan, được nhà vua yêu quý vì những đóng góp của gia đình ông trong việc làm từ thiện. Còn nhớ khi Leicester thăng hạng năm 2014, Khun Vichai đã đưa cả đội đi ăn món trứng cá muối và thết họ loại rượu vang trắng hảo hạng, rồi tặng mỗi người 1000 bảng chơi trong một casino riêng.

Leicester City v FC Porto - UEFA Champions League - Group G - King Power Stadium

Không chỉ thế, ông còn tổ chức xe bus đưa các CĐV Leicester đi xem các trận đấu sân đối phương chỉ với giá vé 10 bảng dù cho địa chỉ là ở bất cứ sân nào. Họ còn được tặng thêm khăn và áo trước lúc lên đường.

3

Các cầu thủ của Leicester được bay trên những chuyến bay siêu sang, mỗi người một cabin, giường nằm dài 2,1m, và có nhân viên xách đồ cho từng người, và cả phục vụ riêng. Thế nên chẳng có điều gì khó hiểu, khi Leicester lại đứng ra tưởng niệm sự ra đi của một người vô cùng quan trọng với người tiếp quản mình.

A mourner holds a portrait of Thailand's late King Bhumibol Adulyadej in Bangkok

Vua Bhumibol Adulyadej được nhân dân Thái Lan sùng bái. Các chính khách và người dân quốc tế cũng nể phục tâm đức của ông.

La La/Kenhthethao.vn