Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nadal: Nỗ lực hết mình để có vé ATP Finals

(Kenhthethao.vn) -Một trong những mục tiêu tối thượng trong giai đoạn cuối mùa với Rafael Nadal không gì khác ngoài tấm vé tham dự giải đấu cuối năm ATP World Tour Finals.

Dù cả 4 Grand Slam của mùa giải 2015 đều đã hoàn tất nhưng cuộc đua đến ATP World Tour Finals đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể ngã ngũ. Sân chơi cuối năm chỉ mới xác định được bốn cái tên gồm Djokovic, Federer, Murray và Wawrinka.

Bốn tấm vé còn lại, cơ hội được chia đều cho những cái tên xếp từ thứ 5 đến thứ 10, bao gồm cả Nadal. Thông thường mọi năm Nadal giành vé khá sớm, tuy nhiên năm nay lại là một ngoại lệ bởi anh đang trải qua giai đoạn khủng hoảng, có lúc bị đẩy xuống số chín thế giới, thậm chí nhiều người cho rằng Nadal đã hết thời.

1
Nadal đang chạy đua đến ATP Finals

Chính vì thế việc đoạt vé ATP Finals có thể xem như một cơ hội để Nadal kịp thể hiện cái tôi trong mắt người hâm mộ. Nadal hiện đứng thứ 7 trên BXH ATP Race to London – tức về lý thuyết anh đã có suất dự giải cuối năm.

Dẫu vậy Rafa vẫn còn hai giải đấu quan trọng trước mắt là Thượng Hải và Paris Masters. Hai sân chơi này nhiều khả năng sẽ là nơi định đoạt bốn suất còn lại, nghĩa là nếu chơi thành công anh hoàn toàn có cơ hội trụ vững trong top 8.