Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Nạn nhân” của Quế Ngọc Hải chính thức theo học khóa HLV

Sau một thời gian giải nghệ do cú vào bóng ác ý của Quế Ngọc Hải, tiền vệ Trần Anh Khoa của SHB Đà Nẵng đã được BLĐ đội bóng này cho theo học khóa HLV chứng chỉ C đang diễn ra tại Đà Nẵng.

31

Sáng 4/7, tại hội trường Trường Đại Học TDTT Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai giảng khóa học HLV chứng chỉ C AFC thứ hai trong năm 2017 do AFC và VFF phối hợp tổ chức.

Lễ khai giảng có sự hiện diện của giảng viên của khóa học là ông Lư Đình Tuấn và 24 học viên đến từ các CLB, các Trung tâm bóng đá trong cả nước. Trong số các học viên có nhiều người là tuyển thủ Quốc gia và cựu tuyển thủ Quốc gia, có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, nhiều cầu thủ đang chơi cho các CLB V-League hiện nay như Đinh Thanh Trung, Trương Đình Luật, Nguyễn Vũ Phong, Nguyễn Trọng Hoàng, Phạm Nguyên Sa, đội trưởng CLB FLC Thanh Hóa Pape Omar Faye.

nan-nhan-cua-que-ngoc-hai-chinh-thuc-theo-hoc-khoa-hlv-1

 Anh Khoa phải giải nghệ theo học nghề HLV vì pha vào bóng này.

Đáng chú ý, học viên trẻ tuổi nhất chính là cầu thủ Trần Anh Khoa, “nạn nhân” của Quế Ngọc Hải đã giải nghệ do chấn thương cũng được VFF và Lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng tạo điều kiện tham gia khóa học để tiếp tục con đường trở thành HLV.

Trước khi tham gia khóa học, Anh Khoa cũng đã từng theo đội U17 SHB Đà Nẵng tham dự vòng loại tại Nghệ An, và đàn em của cầu thủ này đã xuất sắc giành vé tham dự VCK U17 Quốc gia 2017 đang diễn ra tại TP. HCM

Khóa học HLV chứng chỉ C AFC năm 2017 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 13 ngày theo quy định chương trình chuẩn của AFC (từ 4/7 đến 16/7/2017). Các giờ học lý thuyết  và thực hành của khóa học đều được tổ chức tại trường ĐHTDTT Đà Nẵng do chính giảng viên Lư Đình Tuấn của Việt Nam, người được AFC bổ nhiệm tực tiếp giảng dạy tại khóa học này.

nan-nhan-cua-que-ngoc-hai-chinh-thuc-theo-hoc-khoa-hlv-2

 Các học viên tham gia lớp HLV chứng chỉ C chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: VFF.

Theo chương trình và quy định của AFC, các học viên sẽ phải trải qua 2 bài thi lý thuyết, 3 bài thi thực hành huấn luyện. Học viên đạt điểm số  chuẩn  qua các bài thi sẽ được AFC cấp chứng chỉ HLV bóng đá trình độ C. Cũng tại khoá học này, từ ngày 8/7 đến khi bế giảng khóa học, theo chương trình công tác AFC sẽ cử chuyên gia – giảng viên Mazen Mroueh (quốc tịch Lebanon) tới Đà Nẵng để đánh giá, quan sát khóa học từ đó có những hỗ trợ, đóng góp cho công tác đào tạo HLV của các Liên đoàn thành viên AFC.

Theo Thể thao Việt Nam