Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nắng nóng 40 độ, tuyển Việt Nam vẫn tự tin giành chiến thắng trước Malaysia nhờ lý do này

(Kenhthethao) - Dù phải chịu cái nắng 40 độ nhưng tuyển Việt Nam đã có đối sách để khắc phục.

Ngay từ khi bước vào tranh tài tại AFF Cup 2016, cả tuyển Việt Nam và Malaysia đều rèn quân dưới thời tiết nắng nóng. Thi đấu dưới điều kiện này sẽ giúp các cầu thủ có được thể lực tốt, và duy trì được sức bền trong xuyên suốt 90 phút. Đặc biệt là Malaysia, họ tự tin trận ngày mai nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi, đặc biệt là khi trời nóng đến 40 độ C, có lẽ họ sẽ giành chiến thắng trước Việt Nam.

hqdefault

Khi chứng kiến toàn đội tập luyện ở hồ bơi, phóng viên Gaie Uchel của hãng thông tấn Utusan Malaysia nói vui rằng: “Hy vọng trận gặp Việt Nam, trời sẽ nắng nóng, có như thế chúng tôi mới có cơ hội đánh bại các bạn. Vì cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật và lối chơi đồng đội hơn chúng tôi”. 

So với đối thủ, các cầu thủ của HLV Hữu Thắng không gây ồn ào, nhưng nhận thấy trận đấu vào lúc 15h30 ngày mai có tính chất quan trọng, nên tuyển Việt Nam cũng đã có sự chuẩn bị kỹ càng. Sự cố gắng của ban huấn luyện cũng như toàn bộ đội bóng được thể hiện khi Malaysia giành hẳn 1 ngày nghỉ ngơi để đi bơi thì Công Vinh, Hoàng Thịnh và các đồng đội mặc áo dài tay, tập luyện khắc khổ giữa trời trưa nóng.

xuantruongdinhluatmartinhoangthinhimg_2788_UKYA

Dù tập luyện ở cường độ cao nhưng theo nhận xét của các chuyên gia, các cầu thủ vẫn hoàn thành tốt giáo án. Phóng viên quốc tế còn phải lắc đầu với sự chuyên tâm và tinh thần của các cầu thủ Việt Nam, họ đều cho rằng vừa cày ải thi đấu xong lại tập luyện gian khổ như này là phản khoa học.

5_45448

Thế nhưng HLV Hữu Thắng có cái lý của ông, trận đấu với Malaysia có ý nghĩa tối quan trọng, rất có thể hiệu quả của bài tập giữa trời trưa nóng sẽ là một chiến thắng ngọt ngào ở trận đấu với Malaysia.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 15h (15h30, giờ Việt Nam), trên sân vận động Thuwanna.