Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nếu bóng bầu dục nữ được chơi tại Việt Nam thì chẳng ai thèm xem bóng đá nữa

(Kenhthethao) - Sự quyết liệt trên sân cùng những nhan sắc xinh đẹp là nguyên nhân khiến bóng bầu dục nữ ở Mỹ được yêu thích. Thật đáng tiếc khi ở Việt Nam môn thể thao này còn khá mới mẻ.

1410198792-kung-fu-nfl4

Các nước phát triển trên thế giới đều khá chuộng bóng bầu dục, trong khi đó ở Việt Nam đây là môn thể thao lạ lẫm đối với nhiều người. Bóng bầu dục (rugby) là môn thể thao đồng đội, mỗi đội có 15 người, sân bóng có diện tích gần tương tự môn bóng đá. Mỗi đội sẽ cố gắng đưa bóng qua phần vạch cuối sân đối phương để ghi điểm. Cầu thủ có thể dùng cả tay lẫn chân để chuyền, sút bóng.

article-0-0B3BD6A200000578-735_472x397

Rugby ra đời tại thành phố Rugby (Anh) vào năm 1823. Cần phân biệt môn này với môn bóng bầu dục của Mỹ (hay thường gọi là bóng đá kiểu Mỹ – American football) – môn thể thao cũng sử dụng trái bóng bầu dục nhưng số cầu thủ mỗi đội nhiều hơn và va chạm nguy hiểm hơn nhiều

14113911_793656907444146_1966982078_o

Các cầu thủ rugby chỉ mặc áo đấu bình thường chứ không cần phải có lớp độn bảo vệ và mũ bảo hiểm như ở bóng bầu dục Mỹ. Tuy nhiên rất nhiều giải đấu bóng bầu dục nữ có sự biến tấu, đặc biệt là tại Mỹ, một số giải bán chuyên nghiệp, nhằm thu hút sự chú ý của khán giả thì các cầu thủ nữ sẽ mặc bikini và đội mũ bảo hiểm khi thi đấu. Nhờ đó mà những giải đấu này rất được cánh mày râu quan tâm.

8

Tại Việt Nam, một số giải đấu nghiệp dư cũng được tổ chức, tuy nhiên không nhiều người biết đến bộ môn thể thao này. Dù sao ở dải đất hình chữ S, môn thể thao luôn nhận được sự quan tâm số 1 vẫn là bóng đá.

HarlequinRugby_2col

Lingerie Football League Launches Season In Chicago

Vậy nhưng nếu đưa cái cách mà người Mỹ phát triển bóng bầu dục như bây giờ áp dụng ở Việt Nam thì rất có thể bóng đá sẽ bị soán ngôi và nhường chỗ cho môn thể thao thú vị mang tên bóng bầu dục nữ. Đúng vậy, nhất định là bóng bầu dục nữ, bởi sức hấp dẫn không chỉ đến từ những pha tranh chấp quyết liệt trên sân mà còn vì khán giả có thể ngắm những nhan sắc của các cầu thủ nữ trong trang phục sexy khó rời.

NL/Kenhthethao.vn