Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nếu có những phẩm chất này của CR7, liệu Messi có làm nên điều kỳ diệu ?

Trong mùa hè này nếu như Ronaldo giành cho mình chức vô địch sau 12 năm chờ đợi, thì Messi đã có 4 lần thất bại khi khoác áo tuyển Argentina.

Một lần nữa người ta lại đặt Ronaldo và Messi lên bàn cân ai xuất sắc hơn ai, để chọn ai là người xuất sắc hơn trong hai cầu thủ này thì quả là khó khăn khi mà cả hai đều là những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới hiện nay, sở hữu những kỷ lục đáng nể mà bất cứ cầu thủ nào trên thế giới cũng phải ao ước. Dẫu vậy sau trận chung kết trên sân Stade de France, Ronaldo đã vượt lên Messi không chỉ về danh hiệu mà còn ghi điểm trong lòng người hâm mộ về tinh thần thủ lĩnh của mình, thứ đã góp một phần không nhỏ vào chức vô địch của đội tuyển Bồ Đào Nha.

ro1-0858

Ronaldo đã thật sự trở thành thủ lĩnh tinh thần của Bồ Đào Nha trong trận chung kết EURO 2016. Ảnh: Internet.

Ở Copa America, người ta thấy những giọt nước mắt cay đắng của Messi sau khi thua trên chấm luân lưu trước Chile. Ở Stade de France, người ta cũng thấy những giọt nước mắt cay đắng của Ronaldo khi phải rời sân sớm vì chấn thương, rồi sau đó người ta lại thấy anh khóc khi bước lên bục nhận giải. Nước mắt của hai người thủ lĩnh đã phản chiếu hai hình ảnh đối lập bên trong hai con người xuất sắc của bóng đá đương đại.

Sau thất bại Messi đã quyết định từ bỏ đội tuyển quốc gia trong sự cay đắng, tuyệt vọng: “Tôi đã chiến đấu cố gắng. Tôi đã chơi bốn trận chung kết nhưng không một lần thắng. Tôi khao khát hơn bất cứ ai và đau khổ hơn bất cứ ai. Tôi đã thực hiện xong nghĩa vụ quốc gia,” anh chấp nhận trở thành kẻ hèn nhát chạy trốn thất bại.

Ronaldo thì không, với tư cách là đội trưởng của một đội bóng, mang trên mình trọng trách vì màu cờ sắc áo của quốc gia anh không bao giờ cho phép mình trở thành kẻ thua cuộc. Sau pha tranh chấp với Payet, Ronaldo đã phải nhờ đến sự can thiệp y tế, mặc dù chấn thương nặng nhưng anh nhất quyết không chịu thay người cố gắng thi đấu tiếp dù 2 lần gục ngã trên sân trước khi anh phải rời sân bằng cáng trong nước mắt.

maxresdefault-103-640x360

Hành động này của Ronaldo cho thấy anh ý thức được trách nhiệm của một người thủ lĩnh mà anh đang đảm nhiệm, anh biết rằng nếu anh rời sân Bồ Đào Nha sẽ rơi vào thế khó chơi so với Pháp và anh biết rằng nếu anh rời sân các đồng đội của anh sẽ mất đi một niềm hi vọng, một chỗ dựa tinh thần.

Khi Ronaldo không thể cùng chạy cùng chiến đấu với các đồng đội trên sân, không bằng cách này thì bằng cách khác, vào thời điểm căng thẳng và mang tính quyết định nhất người ta lại thấy anh với đôi chân quân băng, bước đi tập tễnh đi đi lại lại động viên từng người đồng đội. Và những người đồng đội cũng đã không phụ tấm lòng của anh, một trong số đó là Eder đã ghi bàn thắng quyết định giúp đội tuyển Bồ Đào Nha trở thành ông vua của Châu Âu và cũng giúp Ronaldo chính thức bước vào ngôi đền của những huyền thoại sánh ngang với các bậc tiền bối Platini, Zidane,…

ro2-0858

Messi từ giã ĐTQG sau thất bại trước Chile ở chung kết Copa America 2016. Ảnh: Internet.

Bóng đá là môn thể thao tập thể, xuất sắc trong kỹ thuật chơi bóng là chưa đủ bởi nó chỉ mang tính cá nhân còn muốn thành công không chỉ phải có một tập thể gắn kết, đồng đều về mặt lực lượng, mà còn phải vững chắc về mặt tinh thần trong những thời điểm quyết định để có được đều này thì vai trò của một người đội trưởng là hết sức quan trọng.

Ronaldo đã làm được điều mà một người đội trưởng phải làm đó là hồi sinh sức chiến đấu cho đồng đội bằng những lời động viên, khích lệ. Còn với Messi anh chưa thực sự là một thủ lĩnh của đội tuyển Argentina, sau thất bại với tư cách là một thủ lĩnh anh nên tiếp thêm ngọn lửa niềm tin cho các đồng đội “ thua keo này ta bày keo khác” thì anh lại là người đầu tiên đầu hàng trước thất bại.

Có lẽ Messi cũng đã xem trận chung kết EURO 2016 và có lẽ sau khi nhìn thấy những hình ảnh của Ronaldo trong trận chung kết anh cũng nên tự hỏi bản thân “Sau tất cả thì mình đã là một thủ lĩnh đích thực của đội tuyển quốc gia chưa?”

Theo Bongda