Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nếu như Rooney va chạm với Ibrahimovic thì Mourinho sẽ xử lý như thế nào?

(Kenhthethao) - Rooney là một cái uy rất lớn trong phòng thay đồ của Man Utd, với việc tăng cường thêm Ibra thì sẽ rất khó kiểm soát 2 cầu thủ này trong phòng thay đồ.

Có lẽ, Man United sẽ là bến đỗ thú vị nhất trong sự nghiệp Jose Mourinho, một bến đỗ hứa hẹn mang lại cho người hâm mộ một “ván cờ” tuyệt diệu mà ai cũng trông đợi vào khả năng bầy binh ngoạn mục của một HLV bậc thầy.

Jose-Mourinho-622279

Về chuyện ông và Man United đã có những mối liên hệ từ 2004, nhưng để có cơ hội lên duyên thì phải đợi đến tận 12 năm sau. Cũng chẳng bởi Man United trước đó được dẫn dắt bởi Van Gaal, người Mourinho coi như “đại ca” và cũng là người ngấm ngầm cáo buộc Mourinho đã “đâm sau lưng” ông để lấy ghế (dù rằng sự thực là Man United đã ngán Van Gaal).

Lý do đơn giản nhất nằm ở chính những nhân sự mà Mourinho sẽ dẫn dắt, ít nhất là trong 3 mùa giải đầu tiên. Chưa bao giờ Mourinho gặp một tập thể hứa hẹn phức tạp như Man United lúc này.

tải xuống

Hồi ở Real , Chelsea , Inter có rất nhiều những phản đồ chống lại ông ở giai đoạn họ bắt đầu quá sức chịu đựng với những áp lực đòi hỏi chất lượng công việc rất cao từ ông. Nhưng ở Man Utd lại hoàn toàn không có điều như vậy.

Mourinho khẳng định như này: “Rooney sẽ là đội trưởng. Cậu ấy là đội trưởng của CLB, đội trưởng của HLV, đội trưởng của các cầu thủ”. Ông dẫn nhập cho bài toán khó Rooney theo cách mềm mại và đơn giản dù ông thừa biết, đó là bài toán từ thời Alex Ferguson cho đến David Moyes, từ Van Gaal cho tới Roy Hodgson ở ĐT Anh đều không tìm ra lời giải. Rooney mang một cá tính nổi loạn. Sự ve vuốt cho kẻ nổi loạn là tất nhiên. Mourinho từng vượt qua.

_90492311_josemourinho

Nhưng vấn đề có thể ông phải đối diện ở Man Unted không chỉ là chuyện 1 hay vài cầu thủ nào đó mà nó là sự xung đột giữa các giá trị chưa có cơ hội làm quen với nhau, sự xung đột có thể đưa ra một thế cờ cực khó mà phải nắm vững mọi nghệ thuật xử lý thì mới đối phó được

Với việc ông khẳng định sẽ để Rooney chơi ở hàng công đã nảy ra một điều, có một sự cạnh tranh giữa Rooney – Ibrahimovic cũng như những cầu thủ trẻ. Khi họ sẽ học hỏi được cái thứ kệnh cỡm của Ibra khi vừa mới đặt chân tới Old Trafford. Ibra có cá tính còn mạnh mẽ hơn bất kỳ tiền đạo nào ở Premier League, với sự kiêu ngạo mà Eric Cantona có quay lại thời đỉnh cao cũng phải dè chừng. Vai trò của Ibra, người mới, là vô cùng quan trọng. Rooney có chịu lép trước vai trò ấy?.

mourinho_VTV_online_27022014

Nhiều cầu thủ từng làm việc với Mourinho nhận xét : “Ông ấy khác hẳn với những gì chúng ta hình dung qua báo chí. Ông ấy dễ gần, vui vẻ, và dễ thương”. Có lẽ, chính bởi thứ sức mạnh tiềm tàng của Mourinho mà không mấy người trong chúng ta hiểu được. Materazzi từng xăm một câu nói của Mourinho mà anh ta ưng ý trên tay, điều đó đủ thấy sức ảnh hưởng của Mourinho ra sao. Và bởi vậy, xem cách ông dàn xếp những cá tính mạnh lần đầu tiên chơi bóng cùng nhau ở Old Trafford, đó sẽ là điều thú vị nhất của Premier League mùa này.