Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nếu Ronaldo tiếp tục thi đấu, Bồ Đào Nha khó có cửa vô địch

(Kenhthethao) – Chỉ thi đấu chưa đầy 30 phút của hiệp 1, Ronaldo đã bị chấn thương rời sân tuy nhiên những phút mà CR7 thi đấu thực sự không hề gây được ấn tượng với giới chuyên môn.

Chung kết Euro 2016 chắc chắn là trận cầu quan trọng nhất nhất trong sự nghiệp Cristiano Ronaldo bởi anh là đầu tàu lĩnh xướng hàng công của Bồ Đào Nha thay vì là một nhân tố trẻ cách đây 12 năm tuy nhiên, màn trình diễn của anh được xem là “thảm họa.”

photo-1-1468196374583

Lỗi chẳng phải ở Ronaldo, mà lỗi nằm ở cái đầu gối từng chấn thương không ít lần của anh. Ngay phút 12, Ronaldo đã phải chịu đau đớn khi nhận pha vào bóng mang tính triệt hạ của Dimitry Payet.

Ronaldo đã phải ra ngoài để điều trị nhanh cái đầu gối đang vô cùng đau đớn. Anh cố gắng, tập tễnh trở lại sân thi đấu, rồi ngã xuống và phải ra sân ở phút 25 trên cáng, trong nước mắt.

Về mặt thông số, Ronaldo chơi từ đầu trận đến phút 25, nhưng thực tế gần nửa thời gian đó, anh bị chấn thương hành hạ và chẳng làm được gì. Bởi vậy khi chấm điểm sau trận, Goal.com cho siêu sao này một số 0 tròn trĩnh.

7-1468196537218-0-0-490-960-crop-1468196599657

Có nhiều người cảm thấy bất công cho Ronaldo tuy nhiên xét một cách khách quan nếu Ronaldo không bị chấn thương hành hạ chưa chắc anh đã cống hiến được hết những phẩm chất của mình.

Thứ nhất, anh là ngôi sao sáng nhất bên phía Bồ Đào Nha nên sẽ chắc chắn bị chăm sóc kỹ bởi hàng phòng ngự bên phía tuyển Pháp.

Thứ 2, đội tuyển Pháp được tập trung bởi một dàn cầu thủ hàng đầu thế giới với đẳng cấp cao, họ sẽ biết cách để vô hiệu hóa Ronaldo.

q1-0543

Có chăng ở trận này nhiệm vụ của Ronaldo chỉ là thu hút sự chú ý và làm nền để các đồng đội có được bóng ở tình trạng thoải mái nhất.

Thế nên việc Ronaldo sớm rời sân cũng nằm ngoài kế hoạch của người Pháp. Bị bất ngờ, các chú gà trống đã phải xoay chuyển mọi toan tính của mình.

Với những điều kiện trên, dám chắc Ronaldo mà thi đấu trọn vẹn cả trận, chưa chắc đội giương cao cúp vô địch đã là Bồ Đào Nha.