Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Neymar bất ngờ tiết lộ danh tính người đã ngăn cấm anh đến Chelsea

(Kenhthethao) - Trong quá khứ, nếu không vì huyền thoại này thì Neymar đã đầu quân cho Chelsea chứ không phải là Barcelona.

Trong cuốn sách “Neymar: My Story: Conversations with My Father” (Neymar, câu chuyện của tôi, những cuộc đối thoại với cha tôi – PV), ngôi sao người Brazil từng tiết lộ một thông tin gây sốc. Năm 2010, Neymar từng từ chối lời đề nghị rất hấp dẫn từ Chelsea.

Ngày ấy, Chelsea đã trả một số tiền cực lớn để mời Neymar, khi ấy mới 18 tuổi, sang châu Âu thi đấu. Nhưng anh đã từ chối sau khi nghe lời tư vấn của Chủ tịch CLB Santos và thần tượng của anh là “Vua bóng đá” Pele.

neymar17

Neymar viết: “Tôi và bố đã có một cuộc nói chuyện với ngài Chủ tịch Luis Alvaro. Vào giữa cuộc trò chuyện thì ngài ấy đứng lên tắt hết đèn trong phòng và chỉ vào một chiếc ghế. Ngài nói: Chiếc ghế này là của một người hùng dân tộc. Từ sau khi Ayrton Senna không may tử nạn, nó vẫn còn để trống. Nếu Neymar Jr từ chối Chelsea để ở lại Santos, nó sẽ tiến một bước gần hơn trên con đường ngồi vào chiếc ghế ấy”.

neymar18

Sau đó, Neymar còn nhận được một cuộc gọi từ Pele, một huyền thoại bất tử của Santos, để thuyết phục anh ở lại. Neymar nói: “Bạn có thể tưởng tượng ra cảm giác của tôi lúc ấy như thế nào không? Vua bóng đá gọi điện để thuyết phục tôi ở lại. Ông ấy nhắc nhở về sự nghiệp vĩ đại của mình ở Santos, 5 danh hiệu thế giới cùng CLB và đội tuyển quốc gia cũng như biết bao sự vinh danh mà ông ấy nhận được trong màu áo Santos. Khi ấy tôi cảm thấy mình quan trọng vô cùng. Vì thế việc từ chối Chelsea tuy không hề dễ dàng, nhưng lại là một quyết định đúng đắn”.

FC Barcelona v Valencia CF - La Liga

Hiện tại, Neymar đang thi đấu trong màu áo Barcelona và có những đóng góp quan trọng trong thành công của đội bóng. Bộ ba “Messi – Neymar – Suarez” là một trong những hàng tấn công nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay, khiến cho tất cả các đối thủ phải e sợ.

AN/ Theo Thethaovaxahoi.vn