Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Neymar không nên cố thay thế Messi

(Kenhthethao.vn) Theo cựu tiền vệ Brazil, Juninho thì Neymar không nên đặt áp lực lên chính mình, rằng sẽ thay thế Leo Messi trong lúc số 10 phải nghỉ thi đấu 2 tháng vì chấn thương.

19
Neymar không thể thay thế Messi mà hãy cố gắng làm tốt nhất. Ảnh: Internet.

Barca vắng át chủ bài Messi, đã rơi từ ngôi đầu xuống hạng tư, sau thất bại 1-2 trên sân của Sevilla ở vòng thứ 7 La Liga, hôm cuối tuần. Trước đó, các nhà ĐKVĐ cũng thắng nhọc Bayer Leverkusen ở lượt trận thứ 2 Champions League.

Dù không cần phẫu thuật nhưng với chấn thương đầu gối hôm 26/9, phải rời sân ngay từ phút thứ 10 trong trận Barca thắng Las Palmas 2-1, Leo Messi phải ngồi ngoài từ 7-8 tuần.

Cùng với Luis Suaerez, Neymar được chờ đợi sẽ lãnh trọng trách ghi bàn nhiều hơn trong lúc đàn anh vắng mặt. Tuy nhiên, theo cựu tuyển thủ Brazil, Juninho, chân sút 22 tuổi không nên đặt áp lực cho chính mình, sẽ thay thế Messi, bởi như thế sẽ càng khó đá.

“Neymar không nên nghĩ sẽ thay thế Messi, rằng bây giờ mình sẽ cầm bóng, ghi bàn và làm tất cả mọi thứ. Cậu ấy không nên có tư tưởng như thế,” Juninho nhắn nhủ đàn em qua Globo.

“Tuy nhiên, Neymar cần chủ động, biết rõ khi Messi không có mặt trên sân, cậu ấy có thể sắm vai trò dẫn đầu.”

Theo Juninho, ở Neymar có tố chất sắm vai thủ lĩnh, lại cảm thấy thoải mái qua kinh nghiệm làm thủ quân tuyển Brazil. Tuy nhiên, cựu danh thủ cũng thêm rằng, ở CLB khác với ĐTQG.

“Sức ép gia tăng không phải là điều xa lạ với Neymar. Tại Santos, cậu ấy luôn là trung tâm của sự chú ý và với tuyển Brazil cũng vậy.

Cậu ấy biết được dẫn đầu tuyển Brazil vì những đóng góp trên sân và vì những đồng đội cùng đẳng cấp vắng mặt. Vì vậy, tôi nghĩ ở ĐT thì dễ hơn và đó là lý do vì sao, lúc này chúng tôi cần phải kiên nhẫn hơn với cậu ấy.

Không có gì là dễ dàng, ở Selecao cũng như Barca. Tuyển Brazil hùng mạnh nhất thế giới, còn Barca là CLB số 1 hành tinh. Và khi họ mất đi cầu thủ xuất sắc nhất thì bao giờ cũng khó khăn.”