Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ngã ngửa với cách ký hợp đồng “dị hợm” đưa Messi tới Barcelona

(Kenhthethao) – Hiện tại, Messi chính là ngôi sao sáng nhất và được coi như một biểu tượng của Barcelona. Tuy nhiên, sự nghiệp của Messi và cả những thành công mà Barcelona có được ngày nay có thể đã hoàn toàn khác nếu không có một buổi ký hợp đồng “kỳ dị”.

Horacio Carles Rexach là cựu cầu thủ đã khoác áo Barcelona trong 17 năm. Sau khi giải nghệ, ông lại đảm đương vai trò Góa đốc Kỹ thuật của đội bóng chủ sân Camp Nou.

nga-ngua-voi-cach-ky-hop-dong-di-hom-dua-messi-toi-barcelona-1

Nhắc tới sự thành công của Lionel Messi cũng như CLB Barcelona trong những năm gần đây thì chắc chắn, Rexach chính là người có đóng góp quan trọng nhất.

nga-ngua-voi-cach-ky-hop-dong-di-hom-dua-messi-toi-barcelona-2

Theo như những chia sẻ của Rexach, ông chính là người đầu tiên tiếp cận để đưa Lionel Messi đến Barca với một bản hợp đồng không chính thức. Điều đặc biệt nhất khiến cho việc ký hợp đồng trở nên “kỳ dị” chính là nó được soạn thảo và ký trên một… chiếc khăn ăn.

nga-ngua-voi-cach-ky-hop-dong-di-hom-dua-messi-toi-barcelona-3

Thông qua một nhà môi giới chuyên nghiệp có tên là Josep Maria Minguella, Rexach đã có cơ hội gặp gỡ và xem Messi chơi bóng. Lần đó, Lionel Messi vẫn chỉ là một chú bé 13 tuổi nhưng đã thể hiện những phẩm chất tuyệt vời khiến cho Rexach tin chắc rằng cậu nhóc người Argentina này sẽ trở thành trụ cột của Barca trong tương lai.

Bị mê hoặc bởi tài năng của Messi, Rexach ngay lập tức hạ quyết tâm đưa cậu bé về Barcelona. Tuy nhiên, BLĐ Barca lại không dám ký hợp đồng chuyên nghiệp với Messi bởi khi đó, El Pulga mới chỉ là một cậu bé 13 tuổi và đến từ một đất nước khá xa xôi. Bên cạnh đó, BLĐ Barca cũng không thật sự tin tưởng vào sự thành công của Messi

nga-ngua-voi-cach-ky-hop-dong-di-hom-dua-messi-toi-barcelona-4

Tuy nhiên, Rexach vẫn một mình soạn và ký hợp đồng với Messi trên chiếc khăn ăn vào ngày 14/12/2000.

“Tôi, Charly Rexach, với tư cách phụ trách kỹ thuật của FC Barcelona, bất chấp một số ý kiến phản đối, xin cam kết sẽ ký hợp đồng với Lionel Messi miễn là những điều kiện đang thương thảo đạt được sự thống nhất.”

nga-ngua-voi-cach-ky-hop-dong-di-hom-dua-messi-toi-barcelona-5

Một bản hợp đồng có nội dung vô cùng đơn giản nhưng lại là một cột mốc lịch sử to lớn của nền bóng đá thế giới.

Kim Quy