Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ngã ngửa với lí do VĐV Olympic Rio chẳng được tặng lấy 1 bó hoa khi có huy chương

(Kenhthethao) - Tuy nhiên, xét kĩ lại, những nguyên do khiến VĐV nhận huy chương tay "không bận ôm hoa" cũng khiến nhiều người thấy chí lý.

Từ trước đến nay, mỗi khi nhận huy chương ở các giải đấu thể thao hay sự kiện nào đó, mỗi VĐV đều được tặng một bó hoa kèm theo. Đó là chuyện đã thành thông lệ, hoa tươi, huy chương và linh vật hoặc kỉ niệm chương đã trở thành thứ không thể thiếu đối với các cá nhân tập thể có thành tích.

doubles.jpg.size.custom.crop.886x650

Ấy vậy mà điều đó lại không hề xuất hiện ở Olympic Rio 2016 này. Các VĐV lên nhận huy chương thay vì hoa, họ sẽ chỉ có huy chương và một tác phẩm điêu khắc gỗ có hình logo của Olympic Rio.

Nguyên do đã được tiết lộ mới đây. Theo đó, việc sử dụng hoa tươi để tặng những VĐV gây ra sự lãng phí lớn không cần thiết. Không chỉ thế, hoa tươi sẽ héo sau đó ít ngày, nói đến chuyện dùng làm kỉ niệm hay trưng bày thì gần như vô dụng. Chẳng VĐV nào về nước mà tay vẫn lăm le bó hoa được tặng trên bục cả.

london-olympics-basketball-men-368677875a17e523

Sự thay đổi ấy nằm trong một chiến lược dài hơi của BTC Olympic và Paralympic 2016 nhằm góp phần hạn chế việc phá hoại môi trường của đất nước Nam Mỹ này.

Thông qua chương trình “Abraça” (tạm dịch là “Cái ôm”), BTC muốn tất cả mọi người hãy tiết kiệm trong việc sử dụng nước, nguồn năng lượng, thức ăn và các vật liệu thô trong suốt 45 ngày diễn ra hai kỳ Thế vận hội.

13942744_1424714820878023_384864054_n

hoang-xuan-vinh-olympic-05a-0655

Không chỉ bằng hành động nhỏ nhặt nhưng thiết thực là không tặng hoa, BTC Olympic cũng áp dụng những phương thức tiết kiệm khác như tận dụng tối đa năng lượng gió, thủy điện, nhiên liệu sinh học…

Những tấm huy chương lần này cũng được chế tạo từ vật liệu có độ bền cao, dây đeo tái chế từ nhựa đã qua sử dụng.

Với tình trạng ô nhiễm ở Rio hiện nay, những hình thức trên đang đóng góp phần nào vào nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước cũng như giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến tự nhiên.

Chang Chang