Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ngã ngửa với sự thật về bài viết chê bai bóng đá Việt trên báo Anh

(Kenhthethao) - Cách đây không lâu, một bài viết mang nội dung chê bai bóng đá Việt Nam bất ngờ xuất hiện trên báo Anh đã khiến cộng đồng yêu bóng đá tại Việt Nam xôn xao. Tuy nhiên, khi biết được sự thật đằng sau bài báo này, chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngã ngửa.

Mới đây, trên tờ nhật báo nổi tiếng Guardian của Anh đã bất ngờ đăng tải một bài viết có tiêu đề “​Bóng đá ở Hà Nội, nơi các đội Premier League lấn át nhà vô địch Việt Nam”. Bài viết này đã khiến cho làng bóng đá Việt Nam chấn động khi liên tục được chia sẻ trên các mạng xã hội. Phần lớn người hâm mộ Việt khi đọc bài báo này đều cảm thấy thất vọng vì những ấn tượng xấu mà nền bóng đá nước nhà đã để mắt người nước ngoài.

nga-ngua-voi-su-that-ve-bai-viet-che-bai-bong-da-viet-tren-bao-anh-1

Tuy nhiên, đằng sau bài viết này vẫn còn những điều bí mật mà rất nhiều người chưa thật sự hiểu hết.

Đầu tiên, chúng ta cần biết rằng Thomas Barrett – tác giả của bài viết này chỉ là một cây viết tự do chứ không phải phóng viên của Guardian. Thomas viết bài này trên một trang blog bóng đá có tên là “In bed with Maradona”. Do tờ Guardian có liên kết với một loạt các trang blog bóng đá nên họ đã đăng tải lại bài viết của Thomas Barrett từ một trong các trang blog đó.

nga-ngua-voi-su-that-ve-bai-viet-che-bai-bong-da-viet-tren-bao-anh-2

Ngoài ra, trong bài viết có đề cập đến việc giải V-League là giải bóng đá xếp thứ 3 thế giới về tham nhũng hoàn toàn không có cơ sở chính xác. Không có bất cứ cơ quan bóng đá chính thức nào đưa ra số liệu để chứng minh điều này.

Không chỉ có vậy, kết luận mà tác giả đưa ra là “bóng đá Việt Nam bị lép vế so với bóng đá nước ngoài” cũng chỉ được đưa ra dựa trên số ít những người mà anh ta gặp trong chuyến đi: Một người phục vụ, một người thợ sửa xe, một ông chủ nhà ở TP.Hồ Chí Minh và người bạn cùng nhà của anh.

nga-ngua-voi-su-that-ve-bai-viet-che-bai-bong-da-viet-tren-bao-anh-3

Một điều đáng nói nữa là nội dung bài viết cũng không hoàn toàn là tiêu cực. Ta có thể thấy Thomas Barret đánh giá rất cao một số cầu thủ đang chơi tại V-League như tiền đạo đang chơi cho Hà Nội T&T – Gonzalo hay tài năng trẻ mới 19 tuổi Quang Hải. Đồng thời, tác giả bài viết cũng nhận định rằng bóng đá Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ.

nga-ngua-voi-su-that-ve-bai-viet-che-bai-bong-da-viet-tren-bao-anh-4

Nếu như bỏ thời gian theo dõi phần bình luận bài viết trên tờ Guardian, chúng ta cũng thấy được nhiều tín hiệu tích cực khác khi có rất nhiều người nước ngoài kể lại những kỉ niệm về bóng đá Việt Nam.

Kim Quy/Kenhthethao.vn