Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ngay mùa đầu tiên dẫn dắt M.U, Mourinho đã phá vỡ truyền thống tồn tại 114 năm của CLB

(Kenhthethao) - Chỉ mới tiếp quản vị trí HLV trưởng của M.U hồi đầu hè nhưng “Người đặc biệt” đã phá vỡ truyền thống đã tồn tại 114 năm qua ở sân Old Trafford khi mùa hè còn chưa khép lại.

Kể từ năm 1902 cho tới trước khi Mourinho trở thành HLV của Man United, ở sân Old Trafford luôn có HLV hoặc cầu thủ mang quốc tịch Scotland được đăng ký vào danh sách đội một của CLB. Việc trọng dụng những người mang quốc tịch Scotland đã trở thành truyền thống của đội chủ sân Old Trafford khi hai vị HLV đã huyền thoại của CLB là Sir Alex Ferguson và Sir Matt Busby đều đến từ quốc gia này.

ngay-mua-dau-tien-dan-dat-m-u-mourinho-da-pha-vo-truyen-thong-ton-tai-114-nam-cua-clb-1

Sau khi giải nghệ, “ngài máy sấy” Ferguson cũng đã để cho một người Scotland khác tiếp quản vị trí của mình M.U và người đó chính là David Moyes. Đáng tiếc, “Người được chọn” đã không thể nối tiếp được những thành công của Sir Alex như kỳ vọng của nhiều người. Ngay cả khi David Moyes bị sa thải, ở Old Trafford vẫn còn có những cầu thủ mang quốc tịch Scotland được đăng ký trong danh sách đội một.

ngay-mua-dau-tien-dan-dat-m-u-mourinho-da-pha-vo-truyen-thong-ton-tai-114-nam-cua-clb-2

Tuy nhiên, khi Mourinho đến “Nhà hát của những giấc mơ” và quyết định bán Donald Love cho Sunderland thì ở M.U đã không còn có cầu thủ nào mang quốc tịch Scotland nữa. Và truyền thống đã tồn tại 114 năm qua ở Old Trafford chính thức bị phá bỏ. Thậm chí, có vẻ như Mourinho còn không có hứng thú với các cầu thủ thuộc Liên hiệp Anh khi các tân binh ông đưa về đều đến từ những quốc gia khác như Thụy Điển, Pháp, Bờ Biển Ngà và Armenia.

Kim Quy