Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ngoài 10 tỷ tiền thưởng, “người hùng Olympic” Hoàng Xuân Vinh còn được hưởng “đặc quyền” gì khi trở về Việt Nam?

(Kenhthethao) - Với thành tích 1 HCV, 1 HCB, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận được cơn mưa tiền thưởng, sự chào đón long trọng và nhiều vinh dự khác khi trở về Việt Nam.

Sau khi phá kỉ lục Olympic, cũng là VĐV Việt Nam đầu tiên giành được 1 tấm HCV, 1 tấm HCB tại một kỳ Olympic, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng cũng như truyền thông thế giới. Trở về Việt Nam, người hùng của thể thao Việt Nam sẽ được chào đón vô cùng long trọng.

a-historic-moment-as-hoang-xuan-vinh-wins-vietnam-s-first-ever-olympic-gold-medal-felipe-almeida-wu-_678524_

Ngoài số tiền thưởng lớn mà các mạnh thường quân, doanh nghiệp, tập thể và cơ quan nhà nước tặng thưởng, Đại tá, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh còn nhận được rất nhiều danh hiệu cao quý. Bộ Quốc Phòng cũng đã quyết định trao phần quà đặc biệt cho nhà vô địch 42 tuổi. Cụ thể, Đại tá Hoàng Xuân Vinh được đề nghị Nhà nước xét tặng “Huân chương chiến công” cho thành tích đáng ngưỡng mộ mà anh vừa đạt được ở Olympic Rio. Theo nhiều nguồn tin, người hùng của thể thao Việt Nam cũng sẽ được phong quân hàm, đó là món quà xứng đáng dành cho những nỗ lực và thành công anh mang về.

quy-trinh-huan-luyen-gian-kho-cua-xa-thu-hoang-xuan-vinh-hinh-3

Ngày anh trở về Việt Nam ( 14/8) không chỉ có các lãnh đạo Tổng Cục TDTT, Quân đội, mà gia đình Hoàng Xuân Vinh cùng đông đảo báo chí, người hâm mộ cũng sẽ ra sân bay đón anh cùng các thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam.
Sau thành công vang dội làm nức lòng người dân quê hương và sự nể phục của bạn bè quốc tế của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã khiến người hâm mộ cũng như Liên đoàn thể thao Việt Nam có cái nhìn rõ ràng về tiềm năng của bộ môn bắn súng và chắc chắn trong tương lai gần môn bắn súng nói riêng và thể thao nói chung sẽ được đầu tư mạnh mẽ hơn nữa.

hoang-xuan-vinh-va-phat-dan-lich-su-cua-the-thao-viet-nam-1470650528261

Đại diện Bộ Quốc Phòng cũng đã gửi thư khen ngợi: “Thành tích đặc biệt xuất sắc đó là kết quả của quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện kiên trì, bền bỉ, vượt lên khó khăn, thử thách của đồng chí và các huấn luyện viên; thể hiện ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng của người quân nhân cách mạng; là niềm vinh dự, tự hào của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước; làm rạng rỡ Tổ quốc Việt Nam trên trường quốc tế”.

Linh Linh