Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ngoại binh mới của HAGL thua xa 5 đồng nghiệp ở V-League

Junior Pereira chưa thể hiện được gì thì 5 tân binh người nước ngoài khác đã ghi bàn ngay khi về đội bóng mới.

Trong tình thế cấp bách nhưng Junior Pereira vẫn chưa thể có đóng góp hiệu quả cho HAGL. Ảnh: FBNV 

Nhằm tìm người thay thế cho tiền đạo Osmar bị chấn thương, HAGL ký hợp đồng với cầu thủ Junior Pereira. Qua 2 trận đấu với Hà Nội T&T và QNK Quảng Nam, tiền đạo mang áo số 10 vẫn chưa thể hiện được gì so với kỳ vọng trước đó mà HLV Nguyễn Quốc Tuấn đưa ra. Kết quả là HAGL thua cả 2 trận nói trên.

Không chỉ mỗi HAGL mới bổ sung tiền đạo cho giai đoạn lượt về. SHB Đà Nẵng cũng đã tậu ngay tiền đạo Eydison; QNK Quảng Nam chơi trội khi thay cả 2 tiền đạo bị chấn thương bằng bộ đôi Sadio và Claudecir; FLC Thanh Hóa đẩy Ivan Firer cho Bình Dương để ký hợp đồng với Sunday; còn Long An kéo Henry về trong tình cảnh đang rất khó khăn.

Kết quả là cả 5 tân binh này đều tỏa sáng ngay trong lần đầu tiên thi đấu trong màu áo đội bóng mới. Ấn tượng nhất phải kể là trường hợp của Eydison khi anh lập cú đúp vào lưới Hải Phòng ngay tại sân Chi Lăng. Đội bóng dẫn đầu V-League thiếu vắng nhiều trụ cột và bị tân binh của SHB Đà Nẵng kết liễu một cách không thương tiếc.

Tiền đạo Eydison mới về SHB Đà Nẵng đã lập ngay cú đúp cho đội bóng sông Hàn. Ảnh: Đông Nghi

Trong khi đó, QNK Quảng Nam mừng như hội vì tìm được cặp song sát không thể ưng ý hơn. Cả Sadio và Claudecir cùng ghi đến 3 bàn vào lưới HAGL trên sân Pleiku và tạo nên chiến thắng 4-1. Màn thể hiện của bộ đôi này khiến HLV Hoàng Văn Phúc bớt đi nỗi lo sau khi Suleiman và Fleix đồng loạt dính chấn thương.

Cái tên nghe quen mà lạ là tiền đạo Sunday mới về FLC Thanh Hóa đã hòa nhập rất nhanh và ghi bàn lẫn kiến tạo một cách suôn sẻ. Tiền đạo này tên đầy đủ là Sunday Chukwuemeka Emmanuel (1992) người Nigeria, rất khác với cái tên Wasiu Akanai Sunday (1984) vừa bị Long An sa thải và thử việc ở Đồng Tháp.

Trừ Junior Pereira của HAGL, có thể thấy rằng sự xuất hiện của các tân binh kể trên đều mang lại hiệu quả tức khắc cho đội bóng chủ quản bằng cách hòa nhập ngay với các đồng đội. Kỳ chuyển nhượng đã kết thúc vào ngày 28-6 và xem như “ván đã đóng thuyền”. Thành tích của CLB gần như phụ thuộc một nửa vào các tiền đạo.

Có thông tin cho rằng tiền đạo mà HAGL vừa mua chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Vì vậy rất có khả năng cầu thủ quốc tịch này sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc ghi bàn. Hiện tại, HAGL đã có ngoại binh người Nhật Ideguchi đảm nhiệm vị trí giữa sân nên cũng rất khó lý giải chuyện đội bóng phố Núi ký với Junior.

Theo bongda.com.vn