Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ngoài Ronaldo – Messi, đây sẽ là ngôi sao có khả năng tranh chấp QBV trong tương lai

(Kenhthethao) - Hai cầu thủ này đã lên được đến đỉnh của đời cầu thủ nhưng sườn dốc sự nghiệp đang vẫy gọi.

Chắc chắn người có thể kế thừa được hai người này chỉ có thể là Neymar da Silva Santos Júnior. Có lẽ thời gian để Neymar lên ngôi số 1 không quá lâu nữa đâu, vì anh đang ở rất gần với vị trí đó. Đó là đứng chung trong danh sách Quả bóng Vàng FIFA với người đồng đội ở Barcelona. Sau đó là bứt tốc chiếm lợi thế khi cơ hội chín muồi.

Cựu đội trưởng của Barcelona – Xavi đã nhận xét người đồng đội trẻ tài năng của mình như thế này : “Neymar quá hay, khi Messi giải nghệ, cậu ấy sẽ là người thay thế, sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, tôi không nghi ngờ điều đó” . Anh chia sẻ với Uefa trong một buổi phỏng vấn năm 2015.

neymar1

Chỉ sau một mùa chơi bóng ở châu Âu, Neymar đã chen chân vào cuộc đua giành Quả bóng Vàng thế giới, điều mà rất ít cầu thủ có thể làm được với quãng thời gian học việc ngắn ngủi như vậy. Chỉ có người ngoài hành tinh Ronaldo mới làm tốt hơn Neymar ở mọi khía cạnh thời điểm này. Ibrahimovic là một trong những tài năng lớn của bóng đá thế giới nhưng chưa bao giờ tiền đạo người Thụy Điển so bì được với Ronaldo và Messi, cũng chưa đủ đẳng cấp để đứng chân trong bục cạnh tranh Quả bóng Vàng, dù đã chơi bóng đỉnh cao cả chục năm qua. Nhưng với Neymar, con đường đến với cuộc đua này trở nên quá gần và giản đơn, như chính tài năng bẩm sinh của anh vậy.

Neymar là ông vua ở Camp Nou trong hai tháng Messi nghỉ thi đấu, nhưng anh không vội bước ra khỏi tâm điểm khi số 10 trở lại. Chắc chắn đó không phải là sự tỏa sáng ngắn ngủi mà là bước đà hoàn hảo để tiền đạo người Brazil tiến đến một cấp độ mới. Trận thắng Sociedad đã buộc tất cả phải dừng lại và suy nghĩ, Neymar sẽ chịu đứng dưới cái bóng của Messi đến lúc nào nữa?

neymar

Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào vai trò của HLV Luis Enrique khi ông sẽ thể hiện tài năng của mình trong việc chỉ đường dẫn lối cho hai ngôi sao này. Sự chuyển đổi của HLV người Asturias là khá quan trọng, ông giảm bớt tầm ảnh hưởng của số 10 bằng cách giao thêm nhiệm vụ cho Busquets và Neymar cùng một thời điểm, đã đem đến sự thoải mái cho cả hai ngôi sao này. Messi vẫn không mất đi tầm vóc của mình, còn Neymar giữ được sự hưng phấn cũng như cảm hứng chơi bóng.

Sự thay đổi của Lucho đã nuôi dưỡng tài năng của Neymar, có lẽ ông cũng chờ đến ngày tiền đạo 23 tuổi này vượt qua cái bóng của Messi ở vị trí số 1 thế giới.