Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ngồi dự bị phát chán, Công Phượng vẫn không thể thoát khỏi tay Mito Hollyhock

Công Phượng không thể hiện được nhiều trên đất Nhật thế nhưng CLB Mito Hollyhock quyết tâm giữ chân bằng được cầu thủ người Nghệ An.

“Hãy để Công Phượng hoàn thiện một cách từ từ. Anh ấy là cầu thủ trẻ có cá tính và chúng tôi thích điều đó. Nhưng, Mito Hollyhock xây dựng cho Công Phượng một lộ trình 2 đến 3 năm chứ không phải vài tháng”, một thành viên BHL Mito Hollyhock chia sẻ về kế hoạch với Công Phượng.

Đội bóng thuộc tỉnh Ibaraki không giấu diếm ý định muốn gắn bó dài hạn với Phượng. Họ đã cố gắng thuyết phục HAGL vào hồi tháng 5 và vẫn sẽ tiếp tục kiên trì.

cong-phuong-chot-hop-dong-voi-clb-mito-hollyhock-1477057159309

Ông Naoki Mori – HLV phó của Mito Hollyhock – tin rằng người hâm mộ Việt Nam đang thiếu kiên nhẫn. Theo nhà cầm quân này, chuyện cầu thủ trẻ đến môi trường bóng đá trình độ cao hơn thì phải tốn thời gian làm quen, ngồi dự bị dài là bình thường.

Còn Công Phượng nói gì về khoảng thời gian gần một năm đã qua trên đất Nhật Bản? Anh thừa nhận những khó khăn nhưng bên cạnh đó cũng khẳng định các bài tập của Mito Hollyhock giúp mình tiến bộ.

20160416185336-congphuong132342-1477057159308

Nghe thì có vẻ xuôi chèo mát mái, song mọi chuyện dường như chẳng đơn giản như thế. Ở cương vị một cầu thủ, Phượng khó lòng mà nói những lời kém tích cực đội bóng mình đang khoác áo.

Hơn thế nữa, Mito Hollyhock lại chẳng hề ngược đãi anh. Khi mới sang Nhật Bản, Công Phượng được đón tiếp rất nồng hậu. Các CĐV thi nhau chụp ảnh, chào hỏi Phượng.

Những đồng đội cũng khá cởi mở với anh. Họ giúp đỡ Phượng trong tập luyện, thi thoảng lại rủ anh đi ăn để thoải mái và gắn kết hơn. Tỉnh Ibaraki của Nhật Bản thậm chí còn trao cho Công Phượng vinh dự làm Đại sứ du lịch.

1459153440-cp-01

Tất cả đều hoàn hảo với tiền đạo xứ Nghệ, trừ việc không được ra sân nhiều. Khó trách HLV của Mito Hollyhock, bởi họ không thể mạo hiểm với một cầu thủ trẻ đến từ nền bóng đá kém phát triển hơn, nhất là khi đội bóng phải giành giật từng điểm để trụ hạng.

Giữ Công Phượng lại, Mito Hollyhock được lợi lớn về mặt thương mại. Chẳng có lí do gì lại bỏ qua cơ hội lớn như thế.

Công Phượng và HAGL đang đứng trước quyết định cực kỳ khó khăn. Nếu rời Mito Hollyhock, rất khó quay lại nước Nhật. Còn nếu ở lại, chưa biết tương lai đi về đâu ?

Theo Trí Thức Trẻ