Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ngôi sao từng thi đấu Champions League và mối tình sâu nặng với Việt Nam

(Kenhthethao) - Từng vang danh tại Champions League nhưng ngôi sao này phải chuyển sang thi đấu ở V.League và cái kết không ai ngờ.

Những người hâm mộ bóng đá Việt Nam và đặc biệt là đội bóng thủ đô chắc hẳn không thể quên được Cristiano Roland, tiền vệ đến từ Brazil. Kỹ thuật cá nhân tốt cùng cái chân trái “siêu dị” và tư chất thủ lĩnh, Cristiano trở thành trái tim ở hàng phòng ngự, là “sát thủ” trong những pha lên tham gia tấn công. “Nổ súng” liên tiếp trong các mùa giải chơi bóng ở Hà Nội T&T, trung vệ người Brazil ghi bàn rất đa dạng.

best_20120319-090006-2-Cristiano1

Cristiano là huyền thoại và đi kèm là rất nhiều giai thoại. Ngày đầu tiên anh đến, tất cả đều chú ý đến anh. Không dùng quá nhiều kỹ xảo trong băng hình thi đấu, chẳng tô vẽ lý lịch công việc, Cristiano chỉ để lại cái tên và “xin 5 phút để thể hiện”. Rồi, lãnh đạo và BHL của HN.T&T lúc bấy giờ tìm kiếm thông tin trên mạng và bị đánh gục bởi những dữ liệu quá thuyết phục về sự nghiệp của anh. Đặc biệt nhất là việc Cristiano từng đá Champions League, UEFA Cup trong màu áo Benfica để đối đầu với Lazio, Inter Milan. Kiểm tra y tế, xem giấy chuyển nhượng quốc tế và HN.T&T ký với Cristiano đúng sau 5 phút xem giò cẳng.

Cristiano-HN-TT-do-mau-tren-san-giaoduc.net.vn-giaoduc.net (11)_copy

Có quá nhiều điều để nhớ về anh – một người sinh ra ở Brazil, sống ở Bồ Đào Nha, lấy Benfica làm bệ phóng sự nghiệp, một cầu thủ đa phong cách, đá được nhiều vị trí và giành mọi danh hiệu ở Việt Nam. Cristiano từ chối nhận mình là ngôi sao hay các mỹ từ như tượng đài, danh thủ. nhưng rõ ràng, tất cả những bức ảnh ghi lại hào quang đỉnh cao của HN.T&T, Cristiano luôn là người đón Cúp vô địch.

cristiano

Kết thúc mùa giải 2013, Cristiano và Hà Nội T&T đã chia tay nhau. Sau đó, trung vệ này có đến thử việc ở V.Hải Phòng nhưng không được đội bóng đất Cảng ký hợp đồng. Trước khi mùa giải V.League 2014 sắp khởi tranh, ở tuổi 37, cựu đội trưởng Hà Nội T&T đã tuyên bố giải nghệ. Có thể nói, trung vệ Cristiano đóng vai trò quan trọng và là nhân vật đi suốt những năm tháng hưng thịnh của Hà Nội T&T.

H.T/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Thân thế không ai ngờ của bà xã Nghiêm Xuân Tú