Ngôi sao UFC Cung Lê đến thăm lò võ của Johnny Trí Nguyễn

Nổi tiếng tại UFC, võ sĩ nổi tiếng gốc Việt Cung Lê đã trở về quê hương và ghé thăm lò võ của Johnny Trí Nguyễn tại TP HCM trong 1 ngày. Ngôi sao võ tự do đã thi đấu biểu diễn với các võ sinh Việt Nam.

Tháng 9/2012, võ sĩ UFC Cung Lê tới giao lưu ở võ đường Liên Phong của diễn viên điện ảnh Johnny Trí Nguyễn. Đối với cộng đồng thi đấu võ tự do chuyên nghiệp thế giới, Cung Lê là cái tên không hề xa lạ. Võ sĩ tài năng người Mỹ gốc Việt 40 tuổi này có trong tay bộ sưu tập chiến tích đáng nể với ba chức VĐTG cùng hàng chục giải thưởng võ thuật quốc tế, được tôn vinh là “võ sĩ gốc Việt nổi tiếng nhất thế giới” tại Lễ trao giải thưởng Asia Entertainment Awards 2004. Những thành tích ấy giúp Cung Lê lên bìa những tạp chí võ thuật nổi tiếng như Inside Kungfu, Black Belt Magazine và Martial Arts Illustrated.

cungle

Nhân chuyến quảng bá tại châu Á về giải đấu võ thuật hấp dẫn nhất hành tinh – UFC, Cung Lê đã tranh thủ ghé về Việt Nam để gặp người bạn thân của mình là Johnny Trí Nguyễn vào sáng 11/9. Nhân dịp này, Cung Lê cũng đã đến thăm võ đường Liên Phong của Johnny Trí Nguyễn tại huyện Nhà Bè (TPHCM). Tại đây, anh đã dành thời gian (anh chỉ lưu lại Việt Nam 1 ngày) để biểu diễn những pha tập luyện hấp dẫn trước các môn sinh võ đường Liên Phong và đấu giao hữu với Johnny ngay tại lò võ của anh. Sự kiện này đã thu hút rất nhiều võ sinh ở khắp các nơi qui tụ về để mục sở thị.

cungle1

Sinh ngày 25/5/1972 tại Việt Nam, Cung Lê được gia đình cho tiếp xúc với võ thuật (môn taekwondo) từ khá sớm, năm lên 10 tuổi, với ý định ban đầu chỉ là nâng cao sức khỏe và tự vệ. Có thể coi đây là cơ duyên của Cung Lê với võ thuật, bởi sau đó với niềm đam mê, anh đã lần lượt học hỏi và luyện tập với các cao thủ của nhiều môn võ khác như vật, jiu-jitsu, tán thủ, muay Thái và cả vovinam.

cungle2

Vốn liếng võ thuật này khiến Cung Lê nổi tiếng trong làng võ với lối đánh đa dạng cùng khả năng ra đòn hiệu quả. Không những nổi tiếng trong võ thuật, Cung Lê còn bén duyên khá “ngọt” với làng điện ảnh thông qua một số vai diễn võ thuật cùng các ngôi sao màn bạc Hollywood như Dennis Quaid hay Ben Foster. Năm 2009, anh hợp tác cùng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đơn trong bộ phim Hong Kong mang tên “Thập Nguyệt Vi Thành” (Bodyguards and Assassins).

cungle3

Sau chuyến giao lưu tại Việt Nam, Cung Lê sẽ tiếp tục luyện tập để chuẩn bị tham dự võ đài UFC – nơi đọ tài đỉnh cao của võ thuật thế giới, và đối thủ của anh sẽ là cựu vô địch Franklin. Trận đấu này đã được diễn ra tại nhà thi đấu Cotai Arena (Macau – Trung Quốc) vào ngày 10/11/2012.

Theo Vnexpress