Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ngứa mắt khi chứng kiến hành động gây hấn này của Ronaldo với Rooney trong quá khứ

(Kenhthethao) - Ronaldo và Rooney từng là đồng đội thân thiết tại M.U nhưng ít ai biết rằng trong quá khứ, siêu sao người Bồ Đào Nha đã có hành động gây hấn với tiền đạo người Anh.

Còn nhớ trong trận tứ kết World Cup 2006 Anh gặp Bồ Đào Nha, Rooney đã có tình huống vào bóng thô bạo với Carvalho và phải nhận thẻ đỏ rời sân. Nhưng vấn đề chính nằm ở Cristiano Ronaldo khi anh đã trực tiếp kêu gọi trọng tài chính Elizondo đuổi tiền đạo người Anh. Hành động này được cho đã khiến Rooney nhận tấm thẻ đỏ và phải rời sân. Trong lúc đi ra ngoài đường pitch, Rooney còn nhìn thấy Ronaldo nháy mắt rất ẩn ý khiến “gã Sherk” cảm thấy sôi máu.

rooney-ronaldo

Trong cuốn tự truyện của Alex Ferguson, ông đã kể lại về mối hiềm khích của Ronaldo và Rooney. Khi ấy, cuộc tranh cãi nổ ra rất căng thẳng. Ferguson phải đối mặt với nguy cơ mất đi cầu thủ quan trọng nhất của mình (không làm lành với Rooney, Ronaldo sẽ bị bán), vì “không thể cho cậu ấy ra sân ở Old Trafford. Cậu ấy cảm thấy như vừa tự tay đốt con thuyền của mình”.

Ferguson-Ronaldo_2476056b

Nhưng Ferguson sau đó cũng tiết lộ rằng Rooney là chìa khóa trong việc thuyết phục Ronaldo ở lại. Rooney gọi điện cho Ronaldo để trấn an đồng đội rằng anh sẵn sàng đề nghị Ferguson tổ chức một cuộc phỏng vấn để chứng minh sự đoàn kết của họ.

wayne-rooney-cristiano-ronaldo-man-utd_3440311

Trong một lần trả lời phỏng vấn trên Daily Mail, thủ quân của M.U cũng thừa nhận đã không còn hiềm khích với siêu sao người Bồ Đào Nha: “Tôi hiểu rõ tại sao cậu ấy lại làm như thế. Ronaldo chỉ cố gắng hành động để mang lại thắng lợi cho Bồ Đào Nha. Thành thật mà nói, nếu ở vào trường hợp của cậu ấy tôi cũng sẽ làm như vậy. Bởi tôi muốn đem lại thắng lợi cho đội tuyển Anh”.

RonaldoRooney-353617

Chính vì loại bỏ được mối hiềm khích trong quá khứ mà Ronaldo với Rooney đã hợp tác ăn ý, trở thành cặp song sát lợi hại bậc nhất châu Âu thời bấy giờ và giúp Quỷ Đỏ liên tiếp gặt hái được nhiều thành công với 3 chức vô địch Premier League trong 3 năm liên tiếp 2007, 2008, 2009 và chiếc cúp C1 năm 2008.