Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Người Trung Quốc bất ngờ xuyên tạc sai sự thật chuyện mất HCV Olympic của Hoàng Xuân Vinh

(Kenhthethao) - Có thể nói rằng, óc tưởng tượng của người Trung Quốc là "vô đối" khi có thể tự biên tự diễn về Hoàng Xuân Vinh.

VĐV Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam một lần nữa đạt được thành tích cao ở Olympic Rio 2016. Cụ thể, anh đã giành được HCB ở nội dung 50m súng ngắn nam. Trước đó, nhiều khoảnh khắc người ta nghĩ vị Đại tá quân đội này có thể có được HCV bởi những ưu thế trong các loạt bắn của mình. Tuy vậy, yếu tố tâm lí đã khiến anh chỉ có HCB.

hoangxuanvinh_hcb50m_anhafp2_XSGO

Cư dân mạng Trung Quốc khá sục sôi với kết quả này. Thậm chí những cuộc bàn tán rôm rả đã nổ ra trên các trang mạng xã hội của họ. Nhiều ý kiến đã đưa ra để lí giải cho việc mất huy chương vàng của Hoàng Xuân Vinh.

“Hoàng Xuân Vinh hai phát cuối cùng vốn tưởng có cơ hội thắng chắc rồi, nhưng bỗng nghĩ đến nếu mà thắng quán quân, tiền thưởng phải đến năm 142 tuổi mới lĩnh hết, nên trong giây phút đó, anh bỗng do dự một chút, tay run lên một chút” – Một độc giả Trung Quốc dường như khá am hiểu về phong cách khen thưởng của Việt Nam nên “xuyên tạc” lí do xạ thủ bắn trượt 2 phát cuối.

xuanvinh-2202

“Chú Việt Nam đang nghĩ, cho dù có đạt Huy chương vàng cũng không sống đủ đến lúc dùng hết tiền thưởng, thôi bắn bừa vậy” – Một độc giả khác hài hước.

“Ông chú Hoàng Xuân Vinh này của Việt Nam vững vàng thật, nhưng lần trước chú đem HCV, nước họ đã tặng 100 nghìn USD lĩnh trong 50 năm rồi, lần này mà đạt nữa chắc sẽ vẫn thưởng thế nữa”.

xuan2bvinh2bhoang2bshooting2bolympics2bday2b12bbxjtu6xw5i3x_dvbj

Ngoài những bình luận suy diễn và hài hước. Cũng có nhiều người nhìn vào mặt tích cực của vấn đề và dành cho Hoàng Xuân Vinh những lời ca tụng.

” Trang bị của Hoàng Xuân Vinh đều cực kỳ đơn giản, mọi người nhìn mắt của anh ấy với mắt của người khác, đúng là quá khủng. Thể thao không phân biệt quốc tịch, dưới nguyên tắc phải biết tôn trọng người khác, thì đều phải khen ngợi các vận động viên” – một ý kiến của cư dân mạng Trung Quốc.

xuan-vinh-vs-jin-jong-oh-1470844767881

“Chú Việt Nam này là của quân đội, mang hàm đại tá đó. Khả năng chịu áp lực quá khủng. Em phục.” – Lời khen khiến người Việt Nam mát lòng mát dạ.

“Nói thật, tuyển bắn súng năm nay biểu hiện không được tốt lắm. Chả hiểu vì sao, dù cho thành tích thế nào mọi người đều khen ngợi, đều kêu họ vất vả.

 Nhưng thi đấu thể thao cuối cùng vẫn là nhìn vào thành tích, nói là vì may mắn, vậy lão tướng Việt Nam kia vì sao lại vững vàng như vậy, trong khi trang bị lại khó khăn. Dù gì mọi người đến đây đều muốn giành huy chương”- Những VĐV bắn súng Trung Quốc cũng bị đưa lên đặt xuống so sánh với Hoàng Xuân Vinh.

Chang Chang