Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nguyên nhân “động trời” khiến Beckham bất ngờ rời M.U trong quá khứ

(Kenhthethao) - David Beckham một biểu tượng trong lòng tất cả các fan của Man Utd rời câu lạc bộ vào mùa hè 2003 để lại cho người hâm mộ nhiều tiếc nuối.

Đã có lần David Beckham phát biểu như thế : “Tôi rất muốn ở lại MU cho tới hết sự nghiệp của mình và tôi sẵn sàng không bao giờ chuyển đến bất cứ một CLB nào khác ngoài MU”.

England+Press+Conference+Zurich+Prior+FIFA+l3mvfVgRoz6l

Lời phát biểu của anh chứng tỏ rằng, anh sinh ra để giành cho Man Utd cũng như Man Utd là đội bóng anh giành cho tình yêu to lớn nhất. Nhưng đó chỉ là 1 phần của bài phát biểu ngày hôm đó.

“Tôi rất muốn ở lại MU cho tới hết sự nghiệp của mình và tôi sẵn sàng không bao giờ chuyển đến bất cứ một CLB nào khác ngoài MU, nhưng mọi việc đã không như ý muốn của tôi. Tôi ước rằng mình đã không bao giờ rời MU. Đó là nơi thật đặc biệt và là nơi mà các cầu thủ luôn muốn cống hiến trọn sự nghiệp của mình. Ryan Giggs là một ví dụ. Anh ấy đã ở đó và trở thành một phần lịch sử của CLB, dòng máu MU đang chảy trong anh ấy”.

Tại sao anh lại phát biểu như vậy?. Đó là lời phát biểu trước khi anh chuyển tới chơi cho Real Madrid với mức giá 25 triệu bảng. Anh phải rời đi vì “cái tôi đã quá lớn” – Sir Alex Ferguson giải thích trong cuốn tự truyện của mình.

David_Beckham-cut_2709662k

“Một khi một cầu thủ của Manchester United tự tôn mình quan trọng hơn cả HLV, cậu ta buộc phải ra đi, David nghĩ rằng cậu ta quan trọng hơn huấn luyện đó là hồi chuông khai tử dành cho cậu ấy.” . Nguồn cơn của sự việc cái tôi quá lớn của Beckham xuất phát từ phòng thay đồ ở trận đấu mà Man Utd đã thua Arsenal tại FA Cup. Beckham là người chơi rất tệ ngày hôm đó và khi đi vào phòng thay đồ anh chửi thề liên tục khiến HLV Ferguson bực tức : “Cậu ta chỉ đứng cách tôi khoảng 12 bước chân, tôi tiến lại gần cậu ta và, ngay khi tiếp cận, tôi sút thẳng chiếc giày vào mặt cậu ấy. Thật bất ngờ nó trúng vào phía trên mắt cậu ấy.

“Đương nhiên, cậu ấy lồng lộn lên và định lao vào tấn công tôi tuy nhiên các cầu thủ khác đã cản cậu ấy lại. Tôi nói cậu ta ngồi xuống và giải thích lý do về phong độ kém cỏi của mình ở trận đấu vừa kết thúc nhưng David đã bỏ đi luôn”.

DAVID BECKHAM. WEST HAM v MAN UTD.  23/08/98

Nhưng ngày sau đó là quá trình thương thảo hợp đồng giữa Man Utd & Real Madrid, cho đến tận bây giờ Sir Alex Ferguson vẫn nói đùa với David rằng ” Có cho tôi đá lại 10 lần tôi cũng không thể làm lại điều đó một lần nữa “. Biết đâu đó lại là một quyết định đúng khi Man Utd đã bán Beckham đi và đón về một số 7 huyền thoại khác.