Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nguyên nhân này đã giúp cho Ibrahimovic trở thành lính đánh thuê xuất sắc nhất châu Âu

(Kenhthethao) - Nhờ vào những điều này mà đến tận bây giờ khi đã 34 tuổi Ibrahimovic vẫn giữ được phong độ đỉnh cao.

Khi đã xô đổ mọi kỷ lục ở bóng đá Thụy Điển ở tuổi xế chiều, người ta đã phải đổ xô đi tìm câu trả lời cho câu hỏi rằng tại sao Ibrahimovic lại có thể làm được những điều “thần kỳ” đến như vậy. Và bí kíp được bật mí từ chính chủ nhân của nó.

1. Bóng đá cũng phải dùng đến võ công :

Từ khi 17 tuổi đang là cầu thủ của Malmo, Ibrahimovic đã có đai đen ở môn võ taekwondo – môn võ mà anh học để trút bỏ tất cả những cơn giận dữ của mình. Anh tiếp tục nhận đai đen danh dự do đội tuyển Taekwondo của Italia trao tặng trong khoảng thời gian khoác áo AC Milan. Nhờ có võ công từ nhỏ, Ibra có thể sử dụng chân, bàn chân một cách linh hoạt dù cao tới 1m95 và nặng gần 95kg. Điều này giải thích tại sao Ibra ghi các siêu phẩm như cơm bữa

blogdisport_a5a78466d5554462d47bf0aa7df69f59

Bên cạnh đó, Ibra còn thi thoảng triển khai các miếng đòn kung-fu với mục đích … triệt hạ đối phương. Ngay cả những “gã đồ tể” của bóng đá châu lục như Marco Materazzi hay “Cậu bé hư” Antonio Cassano cũng từng phải nhừ đòn vì những miếng võ “độc” của gã tiền đạo có cái mũi to bè kia.

2. Duy trì cuộc sống lành mạnh :

Trái ngược với thói quen đốt tiền cũng như sức khỏe vào các quán ba và các cuộc nhậu nhẹt như bao cầu thủ khác ở châu Âu. Ibrahimovic vẫn luôn giữ được thói quen sinh hoạt điều độ cho mình mỗi ngày. Điều độ từ bữa ăn khi mà ở các đội bóng anh đầu quân, luôn phải có một đầu bếp phục vụ riêng cho chân sút người Thụy Điển này, nếu như thức ăn không phù hợp với anh thì chắc chắn người đầu bếp đó sẽ bị sa thải. Không phải ở đâu xa thì còn thi đấu cho PSG, BLĐ đội bóng này đã phải sa thải 2 đầu bếp vì nấu ăn không phù hợp với Zlatan. Không chỉ kén ăn, Ibra còn cạch luôn rượu chè, thuốc lá. Theo lời các đồng đội, anh bị ám ảnh bởi thói nghiện rượu của cha từ nhỏ.

ibra1_zpse4bfd630

Mặt khác, chân sút PSG còn noi gương thần tượng quyền anh Muhammad Ali, kiêng sex 2 ngày trước mỗi trận đấu. Ibrahimovic đi ngủ sớm để có thể lực sung mãn nhất khi thi đấu và bà xã Helena Seger sẽ bù đắp cho anh bằng một đêm khó quên khi về nhà.