Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nguyên nhân Ronaldo bị gia đình bỏ rơi ngay từ nhỏ

(Kenhthethao) – Ronaldo đang từng bước đi vào ngôi đền huyền thoại bóng đá nhờ tài năng xuất chúng nhưng ít ai biết rằng tuổi thơ của anh khá cơ cực.

Không giống như nhiều cầu thủ mang quốc tịch Bồ Đào Nha khác, Ronaldo xuất thân tại một khu phố nghèo của Maidera. Ở trong một gia đình không mấy khá giả, có bố là thợ làm vườn còn mẹ là đầu bếp, Ronaldo chỉ làm bạn với trái bóng tròn khi còn thơ ấu.

1027-cristiano-ronaldo-little-boy-in-sporting-in-1996

Chính vì vậy quả bóng đã trở thành người bạn tuổi thơ của cầu thủ có biệt danh CR7, anh chơi bóng mọi lúc mọi nơi, và chỉ trở về nhà khi trời đã tối mịt.

Mẹ của anh bà Maria Dolores còn không ngần ngại cho biết con mình vì yêu bóng đá quá mà còn bê trễ việc học và đôi khi mải mê chơi bóng quá mà bỏ cả bữa trưa.

Tuy vậy tình yêu bóng đá của Ronaldo không chỉ đơn thuần là vui chơi mà trong mắt cậu bé ở khu làng Madeira nhỏ bé, bóng đá chính là nguồn sống sau này của anh.

tải xuống

Chính từ khát khao đó, Ronaldo vươn mình mạnh mẽ ra đến thế giới, 9 tuổi anh đã lọt vào mắt xanh các tuyển trạch viên Maritimo và Nacional tuy vậy mảnh đất Madeira dường như quá nhỏ bé so với hoài bão của chàng trai Ronaldo. Năm 11 tuổi anh quyết định một thân một mình thử việc tại Lisbon và thu được thành quả đáng nể.

Tại Sporting Ronaldo từng bước chứng tỏ đẳng cấp của mình trước khi cập bến M.U và Real Madrid. Khi đã trên đỉnh cao danh vọng nhớ về quá khứ cơ cực ngôi sao người Bồ Đào Nha vẫn không thể cầm được nước mắt.

2CF3A01300000578-3255529-image-a-7_1443653247205

 Có thể nói chính bóng đá đã mang anh thoát khỏi cảnh nghèo hèn và dù có rời xa gia đình thì quả bóng vẫn luôn là người bạn trung thành để có một Ronaldo – nhà vô địch EURO như bây giờ.