Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nguyễn Tiến Minh tụt thảm trên BXH thế giới

Video cầu lông: Tiến Minh thắng dễ tay vợt số 1 Thái Lan ở giải châu Á

Theo bảng xếp hạng mới cập nhật từ Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), tay vợt Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam đã bị trừ 6.120 điểm so với cách đây một tuần. Điều này khiến Tiến Minh bị tụt 7 bậc trên BXH, từ vị trí thứ 28 xuống vị trí thứ 35 thế giới.

Nguyễn Tiến Minh tụt thảm trên BXH cầu lông thế giới

Nguyên nhân khiến tay vợt số 1 của Việt Nam tụt hạng là do anh không tham dự giải cầu lông Mỹ mở rộng 2015, giải đấu này năm ngoái chính Tiên Minh là người lên ngôi vô địch. Trong năm 2015, anh tham gia 4 giải quốc tế và trong đó có giải cầu lông đồng đội Sudirman Cup. Ở 3 giải cá nhân kia, Tiến Minh đều bị loại ngay sau 1 vòng một. Trong kỳ SEA Games 28 vừa qua, Tiến Minh cũng gây thất vọng khi để thua tay vợt hạng 117 thế giới Loh Kean Yew (Singapore).

Khác với Tiến Minh, tay vợt số 2 Việt Nam là Phạm Cao Cường đã tăng 3 bậc từ vị trí 244 lên 241 trên BXH thế giới. Trong tốp 10 tay vợt nam xuất sắc nhất, hiện tại Chen Long vẫn duy trì ngôi vị số 1 thế giới. Mọi vị trí trong tốp này đều giữ nguyên ngoại từ Wang Zhengming chiếm vị trí thứ 7 từ tay vợt Son Wan Ho.

Trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới của nữ, ba vị trí đầu tiên không có sự thay đổi khi lần lượt vẫn là Carolina Marin, Saina Nehwal và Ratchanok Intanon.