Nhà vô địch thế giới yêu cầu Michael Phelps câm họng

VIDEO: Michael Phelps vượt xa nhà VĐTG ở nội dung bơi 200m hỗn hợp

Giải vô địch bơi lội thế giới diễn ra ở Kazan (Nga) năm nay không có sự tham dự của huyền thoại bơi lội Mỹ Michael Phelps. Lệnh cấm cùng các vấn đề xung quanh khiến Phelps quyết định ở lại Mỹ tham dự giải vô địch bơi nước này để lấy lại phong độ trước khi tham dự Olympic 2016.

Chad Le Clos là nhà vô địch thế giới cự li 100m bướm

Ở Kazan, nội dung 100m bướm đã có nhà vô địch mới là Chad Le Clos (Nam Phi). Kình ngư này đã giành HCV với thành thích 50 giây 56. Tuy nhiên chỉ vài tiếng sau đó, trên đường đua xanh thuộc khuôn khổ giải vô địch quốc gia Mỹ, Phelps chạm thành bể sau 50 giây 45 – mốc thời gian nhanh nhất thế giới của một VĐV bơi 100m bướm trong năm 2015. 

Phát biểu trước báo giới khi nói về thành tích của Phepls, Chad Le Clos đã mỉa mai: “Tôi mừng vì Phelps đã lấy lại phong độ nhưng cậu ta không thể buông những lời kiểu như ‘tôi không tập luyện nhiều trong thời gian qua’. Toàn những lời rác rưởi, tôi đã làm được điều mà 4 năm qua Phelps không làm được, cậu ta nên câm họng lại”.

Phelps lấy lại phong độ ở giải bơi vô địch Mỹ

Kình ngư người Nam Phi tiếp tục nói: “Thi đấu ở giải VĐQG dễ dàng hơn nhiều so với giải thế giới. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu thi đấu mà không có đối thủ nặng ký bên cạnh. Xin lỗi nhưng tôi không có ý so sánh giải VĐQG Mỹ với giải thế giới. Tuy nhiên chắc chắn Phelps sẽ gặp nhiều áp lực nếu có tôi thi cùng”.

Đáp lại lời mỉa mai của đối thủ, Phelps chỉ nói đơn giản: “Chad là một tay bơi giỏi. Những bình luận này thật thú vị, nhưng chúng không làm phiền tôi. Tôi chỉ trả lời bằng thành tích khi bước xuống bể bơi”.