Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nhận lương khủng nhưng không ngờ cuộc sống của VĐV bóng chuyền Ngọc Hoa lại khốn khổ đến thế

(Kenhthethao) - Ngọc Hoa là một trong những VĐV bóng chuyền có mức thu nhập cao nhất Việt Nam. Thế nhưng, dù lương khủng, cuộc sống của phụ công 29 tuổi vẫn có những khó khăn, vất vả rất riêng mà ít người biết.

Cái tên Ngọc Hoa đã trở nên quá đỗi quen thuộc với những người yêu bóng chuyền Việt Nam. Phụ công 29 tuổi là VĐV Việt Nam duy nhất từng VĐQG tại 2 nền bóng chuyền Thái Lan và Việt Nam, cũng như là VĐV duy nhất có chiếc huy chương vàng ở đẳng cấp châu lục. Mới đây, cô gái đến từ Long An đã nằm trong top 3 phụ công “khủng” nhất thế giới về số lượng các cú đập ghi điểm chính xác.

chinh16_copyabc1451405384

Thi đấu trong màu áo Bangkok Glass, Ngọc Hoa nhận mức lương khoảng 4.000 USD/ tháng (khoảng 80 triệu đồng). So với những VĐV trong nước thì mức lương của nữ VĐV đến từ Long An thực sự là niềm mơ ước của bất kỳ cô gái nào theo nghiệp bóng chuyền. Thế nhưng, dù có mức thu nhập khủng, cuộc sống của Ngọc Hoa vẫn có những nỗi khó khăn, vất vả rất riêng.

tai_nang_bong_chuyen_so_1_vn_tung_hoanh_o_thai_1

Năm 2014, phụ công 29 tuổi đã kết hôn với đồng nghiệp cùng thi đấu ở Long An là Lê Thái Bình sau chuyện tình kỷ lục kéo dài suốt 8 năm. Kết hôn đã gần 3 năm nay nhưng Ngọc Hoa vẫn không có thời gian sinh em bé. Sự nghiệp đang thi đấu đỉnh cao, phụ công 29 tuổi chưa thể bỏ dở giữa chừng để dành thời gian cho gia đình.

2(4)

Đã không ít lần, Ngọc Hoa trăn trở vì chưa thể làm tròn phận sự của một người vợ, một người con dâu. “Nhà chồng và chồng tôi cũng bắt đầu giục chuyện con cái. Tôi cũng cảm thấy mình đã đến lúc phải dừng lại để còn chuẩn bị làm mẹ”, phụ công đến từ Long An chia sẻ.

ngọc hoa(2)

Đằng sau những thành công trên sàn đấu, Ngọc Hoa lại cảm thấy chạnh lòng. Cưới nhau cũng ngót nghét hơn 3 năm, khoảng thời gian vợ chồng Ngọc Hoa được gặp nhau trong năm đúng là đếm theo tháng. “Với tôi gia đình luôn là số 1. Được thi đấu ở nước ngoài là điều kiện phát triển tốt, có thu nhập cao nhưng cũng không thể bù đắp được những thiếu hụt về tình cảm khi xa nhà”, Ngọc Hoa chia sẻ.

Nguyễn Thị Ngọc Hoa Lê Thái Bình

Đúng là tiền không mua được tất cả, đặc biệt là tình cảm. Những dịp thi đấu xa gia đình lâu ngày, Ngọc Hoa chắc hẳn đã không ít lần rơi nước mắt vì thương chồng, nhớ nhà. Vì vậy, có lẽ chuyện phụ công đến từ Long An giải nghệ chỉ là chuyện “sớm, chiều” mà thôi.

Ngọc Hoa 3

Người hâm mộ có lẽ chỉ nhìn thấy những thành công trên sàn đấu của các VĐV. Thế nhưng, ít ai biết rằng, đằng sau ánh hào quang của chiến thắng là biết bao những hi sinh, mất mát của những con người đang ngày đêm cống hiến cho nền thể thao nước nhà.

H.T / Kenhthethao.vn

>>>Giật mình trước mức thu nhập của ngôi sao bóng chuyền Ngọc Hoa