Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nhận quà từ Messi, một gia đình rơi vào cảnh không thể bi thảm hơn

(Kenhthethao) - Không ai có thể ngờ rằng chỉ vì nhận một món quà từ siêu sao bóng đá người Argentina, cả một gia đình đã bị đẩy vào tình cảnh bi thảm.

Vào tháng 1/2016, một cậu bé người Afghanistan có tên là Murtaza Ahmadi bỗng chốc trở nên nổi tiếng khi bức ảnh cậu mặc chiếc áo đấu có tên và số áo của Messi được lan truyền trên mạng xã hội. Điều đặc biệt là chiếc áo đấu mà Ahmadi mặc được làm từ bao nilon cũ chứ không phải bằng vải.

nhan-qua-tu-messi-mot-gia-dinh-roi-vao-canh-khong-the-bi-tham-hon-1

Theo thông tin mà giới truyền thông thu thập được thì Murtaza Ahmadi là một fan nhí nhiệt thành của Messi. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó, em không thể sở hữu được một chiếc áo đấu của thần tượng mà đành phải diện chiếc áo được “chế” từ túi nilon.

AFGHANISTAN-SPORT-FOOTBALL-SOCIAL

Ngưỡng mộ trước tình cảm mà fan nhí nghèo khó dành cho mình, Messi đã thông qua các tổ chức xã hội trung gian để gửi tặng Ahmadi phần quà gồm những chiếc áo đấu số 10 do chính tay anh ký tặng.

FBL-AFG-ARG-ESP-AFGHANISTAN-SPORT-SOCIETY

Tưởng chừng như đây là một điều may mắn đối với Murtaza Ahmadi cùng gia đình. Thế nhưng, ít ai ngờ món quà của Messi lại chính là bước ngoặt, đẩy gia đình Murtaza Ahmadi tơi vào những tháng ngày đen tối nhất.

FBL-AFG-ARG-ESP-AFGHANISTAN-SPORT-SOCIETY

Theo lời mà bố của Murtaza Ahmadi chia sẻ, sau khi được Messi tặng quà, gia đình ông đã phải nhận hàng trăm cuộc điện thoại đe dọa bắt cóc tống tiền. Để bảo đảm sự an toàn cho gia đình, bố của Ahmadi đã phải bán sạch tài sản và đư cả nhà tháo chạy khỏi Afghanistan để trốn đến Pakistan.

PAKISTAN-AFGHANISTAN-UNREST-SPORT-SOCIETY-MESSI

“Cuộc sống của chúng tôi chẳng khác nào địa ngục. Tôi đã phải bán hết toàn bộ tài sản để tháo chạy khỏi Afghanistan. Nếu không làm vậy, e rằng mạng sống của con trai cũng như các thành viên còn lại trong gia đình tôi khó lòng giữ được”, bố của Murtaza Ahmadi chia sẻ với ​Associated Press qua một cuộc điện thoại từ nơi ở mới.

FBL-AFG-ARG-ESP-AFGHANISTAN-SPORT-SOCIETY

Dù cuộc sống gặp nhiều xáo trộn nhưng, cậu bé Murtaza Ahmadi vẫn không hề thay đổi tình cảm dành cho Messi và luôn mơ một ngày được gặp thần tượng của mình.

“Con trai tôi vẫn hy vọng một ngày nào đó có thể gặp được người hùng của nó, Lionel Messi”, bố của Murtâz Ahmadi nói thêm.

Kim Quy