Thừa nhận trốn thuế, Ronaldo nộp phạt số tiền cực lớn để được đá bóng tiếp

(Kenhthethao) - Ngôi sao người Bồ Đào Nha sẵn sàng đóng số tiền cực lớn để tránh phải đối mặt bản án nặng từ chính quyền Tây Ban Nha.

Theo Cadena COPE, tiền đạo Cristiano Ronaldo sẵn sàng đóng trả đủ số tiền bị cáo buộc đã trốn thuế từ năm 2010 đến 2014 để tránh việc phải đối mặt với một bản án nặng.

Cristiano Ronaldo,

Văn phòng công tố của Tây Ban Nha đã chính thức khởi kiện cầu thủ 32 tuổi này vì cáo buộc trốn 14,7 triệu Euro tiền thuế nhờ lợi dụng một công ty ma được thành lập vào năm 2010, qua đó che giấu cơ quan chức năng khoản thu nhập về bản quyền hình ảnh.

Portugal v Mexico: Group A - FIFA Confederations Cup Russia 2017

Ronaldo sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 31/7 để lấy lời khai về các vấn đề xung quanh vụ án này. Trái với sự ngoan cố trước đó, mới đây, Ronaldo tuyên bố sẵn sàng đóng trả 14,7 triệu Euro bị cáo buộc đã trốn thuế nhằm tránh việc đối mặt với mức án phạt nặng từ chính quyền Tây Ban Nha. Đây là số tiền quá lớn nếu so với vụ trốn thuế của Messi.

ronaldo163

Siêu sao Lionel Messi của Barcelona từng phải nhận mức án 21 tháng tù sau khi bị kết án đã trốn hơn 4 triệu Euro trong giai đoạn 2007 tới 2009 vào năm ngoái. Song, theo luật pháp Tây Ban Nha, nếu mức án không quá hai năm thì đối tượng sẽ được nhận án tù treo.

24ueeUqgVdE

Số tiền mà Ronaldo bị cho trốn thuế cao gấp bốn lần Messi nên khả năng anh sẽ phải đối mặt với một án phạt nặng là khá cao.

Bóng Bánh/ Theo Thethaovaxahoi.vn