Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nhìn lại lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ở V-League 2015

(Kenhthethao.vn) Sau một năm thi đấu ở sân chơi chuyên nghiệp, các cầu thủ HAGL có một mùa giải không thành công bởi họ chỉ xếp 13/14 đội ở V-League 2015. Tuy nhiên, NHM bóng đá nước nhà vẫn sẽ đặt niềm tin rất lớn vào lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ở những mùa giải tiếp theo.

Thất bại nhưng… không thất vọng

Việc bầu Đức đặt niềm tin vào lứa cầu thủ trẻ HAGL là không sai. Thế nhưng, nói gì thì nói, việc ông bầu phố núi quyết định đôn một loạt cầu thủ trẻ lứa học viện HAGL-Arseanal JMG khóa một lên thi đấu V-League 2015 là một bất lợi mà nửa sau giai đoạn lượt đi và nửa đầu lượt về của mùa giải đã minh chứng tất cả.

4
Dù có một mùa giải không thành công, nhưng lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vẫn được NHM kỳ vọng ở những mùa giải tiếp theo.

Chắc chắn câu chuyện bóng đá “ân tình”, mà đặc biệt là những đội bóng mạnh ở V-League như Becamex Bình Dương, SLNA hay Hà Nội T&T đều thua “bất thường” trên sân Pleiku, sẽ còn được lưu truyền mãi khi “đám trẻ” nhà bầu Đức trụ hạng ở V-League 2015.

Thế nhưng, ở một góc độ khác người hâm mộ vẫn đặt một niềm tin, sự kỳ vọng rất lớn với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ở sân chơi quốc nội. Bởi sau màn dạo đầu không mấy thành công, thì chắc chắn nhưng va đập, trải nghiệm của V-League năm nay sẽ giúp HAGL lớn nhanh hơn dự kiến.

Ngay sau mùa giải khép lại, không ai khác chính Công Phượng cũng phải thừa nhận V-League là sân chơi quá khắc nghiệt đối với họ trong chia sẻ với báo chí sau thất bại 1-3 của HAGL trên sân Sanna Khánh Hòa ở vòng đấu cuối của V-League 2015: “V-League quả thực quá khắc nghiệt. Nhiều cầu thủ chơi quyết liệt, không ngại va chạm. Mỗi khi cầm bóng, tôi cũng như rất nhiều cầu thủ HAGL đều lo lắng và phải chú ý xung quanh vấn đề để hạn chế chấn thương.

Công Phượng hiệu quả hơn Công Vinh, Hồng Quân

Nếu so sánh với những người anh trong màu áo ĐTQG, màn thể hiện tại V-League 2015 của Công Phượng có không thua kém Hồng Quân và Công Vinh ở những lần “xé lưới” đối phương. Cụ thể sau 26 vòng đấu tại V-League năm nay, Phượng đã sáu lần lập công của đội bóng phố núi, trong khi đó Công Vinh và Hồng Quân chỉ là con số bốn.

5
Tại V-League 2015, Công Phượng không hề thua kém Hồng Quân và Công Vinh về số lần lập công.

Không chỉ trực tiếp ghi bàn, theo con số thống kê cho thấy ở HAGL, Công Phượng với 25 trận, 22 trận đá chính, 2006 phút thi đấu chỉ kém duy nhất tiền vệ Tuấn Anh người có 26 trận ra sân, trong đó có 25 trận đá chính và thi đấu 2207 phút. Chắc chắn con số này ấn tượng hơn nhiều so với Công Vinh (1324 phút, ra sân 20 lần, đá chính 16 trận). Tiền đạo Mạc Hồng Quân là (1645 phút, thi đấu 24 trận, đánh chính 20 trận).

Nói như vậy để biết được rằng, dù sân chơi V-League khắc nghiệt đến như vậy, thế nhưng những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã đang và bắt nhịp rất nhanh. Quan trọng hơn nữa, điều mà những người yêu mến đội bóng phố núi kỳ vọng đó là sự trưởng thành thích ứng của “đám trẻ” bầu Đức ở những mùa giải tiếp theo.

Có thể V-League 2015 khép lại, HAGL chỉ xếp 13/14 đội bóng tham dự. Thế nhưng, chắc chắn những con số “biết nói” của đội bóng phố núi đã để lại ở mùa giải năm nay sẽ là bức đệm để HAGL thành công sau nay.

 Xem thêm: Bóng đá Việt Nam