Nhìn Messi tiến xa như thế này, liệu các fan Ronaldo có buồn không?

(Kenhthethao) - Nếu như xét về mặt thương hiệu cá nhân chắc chắn Ronaldo sẽ ăn đứt Messi, nhưng về mặt chuyên môn trên sân đấu Messi đã hơn Ronaldo vài bậc.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ đã tạo nên thương hiệu sút phạt riêng được nhiều người biết tới, cái dáng sút phạt dạng rộng hai chân và lấy đà 3 bước đã in sâu vào mắt người hâm mộ. Những pha sút phạt của Ronaldo thường để lại nỗi khiếp sợ cho những thủ môn phải đối mặt với CR7 ở bất kỳ khoảng cách nào.

Đang trên đỉnh cao của những pha đá phạt nhưng từ khi cập bến Real Madrid ở mùa giải 2008/2009, ngôi sao người Bồ Đào Nha này đã mất dần đi sự chính xác trong các pha sút phạt của mình. Những cú sút như búa bổ ngày nào đã giúp anh ghi bàn tằng tằng lại không còn xuất hiện nhiều trên sân cỏ của Barnabeu.

Với sự đi xuống của Ronaldo, người hâm mộ lại được chứng kiến một chân sút phạt mới nổi lên. Buồn thay đó lại là đối thủ truyền kiếp của ngôi sao người Bồ Đào Nha, Lionel Messi. Dáng đứng không có nhiều điểm nhấn nhưng lòng trong chân thuận của Messi đã tạo nên một thương hiệu rất riêng cho tiền đạo của Barcelona.

Có người cho rằng Ronaldo với thói ngạo mạn và kiêu căng của mình đã không chịu hoàn thiện thêm khả năng sút phạt của mình, cứ ý lại mình sút bách phát bách trúng nên dần lún sân vào thất bại. Sự ê chề đó lại đến từ sự tự tin thái quá của siêu sao Ronaldo lại là bàn đạp của Messi trên con đường trở thành ông vua sút phạt mới của bóng đá châu Âu. Giờ đây nhìn Leo đứng trước bóng, người xem không còn nghĩ đến việc cầu thủ này có gia tăng lên cách biệt là bao nhiêu không mà sẽ tập trung vào đoán xem Messi sẽ đưa bóng về góc nào của khung thành.

messi5

Câu trả lời của Messi là rất rõ, bất kể góc trên hay dưới, góc trái hay phải tiền đạo nhỏ con này đều đưa được bóng vào lưới. Với việc Lionel Messi đang hoàn thiện hơn khả năng đá phạt của mình, ước tính mọi danh hiệu sẽ sớm phải chịu thua trước tài nghệ của cầu thủ này. Và dần dần Messi sẽ chẳng còn đối thủ nào để bước lên ngôi vua của các chân sút phạt lịch sử của bóng đá thế giới.

022816-Soccer-Barcelona-Lionel-Messi-pi-ssm.vresize.1200.675.high.98