Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nhìn vào những con số này, cả châu Á sẽ phải nể phục futsal Việt Nam

Hạ gục Guatemala với tỷ số 4-2 trong trận đấu đầu tiên của mình tại World Cup 2016, Việt Nam đã tạo nên một cơn địa chấn và nhận lấy sự nể phục từ rất nhiều nền futsal tại châu Á.

Năm 1989, khi World Cup lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Lan, 2 đội bóng châu Á đều nếm trải thất bại trong trận ra quân. Trong khi ĐT Nhật Bản thua 0-3 trước Bỉ thì ĐT Saudi Arabia còn thua đậm hơn với tỷ số 2-8 trước ĐT Tây Ban Nha.

nhin-vao-nhung-con-so-nay-ca-chau-a-se-phai-ne-phuc-futsal-viet-nam-1

3 năm sau, dù là chủ nhà của World Cup 1992 nhưng ĐT Hồng Kông cũng không tránh khỏi thất bại với tỷ số 2-4 trước ĐT Ba Lan trong trận mở màn. Trong khi đó, 1 đội bóng châu Á khác là ĐT Trung Quốc cũng để thua sát nút ĐT Tây Ban Nha với tỷ số 5-6.

nhin-vao-nhung-con-so-nay-ca-chau-a-se-phai-ne-phuc-futsal-viet-nam-2

Ngay cả Iran – đội bóng sau đó xếp hạng 4 chung cuộc tại World Cup năm đó cũng “ra mắt” giải đấu số 1 thế giới bằng một thất bại trước ĐT Hà Lan với tỷ số 1-2.

nhin-vao-nhung-con-so-nay-ca-chau-a-se-phai-ne-phuc-futsal-viet-nam-3

Năm 1996, 1 đội bóng châu Á khác Malaysia trong lần đầu tiên tham dự World Cup cũng phải đón nhận một trận thua bẽ bàng với tỷ số đậm 1-10 trước “ông kẹ” của làng futsal thế giới – đội tuyển Italia

Đội bóng hàng xóm của Việt Nam là Thái Lan trong lần đầu ra mắt ở sân chơi thế giới cũng đã để thua ĐT Urugoay với tỷ số 1-4 ở trận ra quân tại World Cup 2000.

nhin-vao-nhung-con-so-nay-ca-chau-a-se-phai-ne-phuc-futsal-viet-nam-4

Cách đây 12 năm, lợi thế chủ nhà cũng chẳng thể giúp ĐT Đài Loan tránh khỏi trận thua thảm hại với tỷ số 0-12 trước ĐT Ai Cập trong trận đấu mở màn của World Cup 2004.

Gần đây nhất, trong trận mở màn của World Cup 4 năm về trước, một đội bóng tân binh của châu Á khác là Kuwait cũng để thua sát nút với tỷ số 2-3 trước ĐT CH Séc.

nhin-vao-nhung-con-so-nay-ca-chau-a-se-phai-ne-phuc-futsal-viet-nam-5

Trong số các đội bóng đến từ châu lục đông dân nhất thế giới, trước futsal Việt Nam, chỉ có duy nhất ĐT Australia trong lần đầu tiên tham dự World Cup kiếm được 1 điểm sau trận hòa 1-1 với ĐT Mỹ trong trận ra quân tại World Cup 1989 (thực tế thời điểm đó, LĐBĐ Australia vẫn thuộc châu Đại dương).

Vì thế, với màn “chào sân” World Cup xuất sắc nhất trong số các đội bóng châu Á từ trước tới nay, hy vọng rằng ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục gây được ấn tượng mạnh ở sân chơi thế giới trong những ngày thi đấu tiếp theo.

Theo Tri Thức Trẻ