Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Nhờ có Ronaldo, cậu bé 10 tháng tuổi được cứu thoát khỏi tay tử thần

(Kenhthethao) - Một bé trai ở Tây Ban Nha có tên là Erik Ortiz Cruz đã phải đối mặt với tử thần do bị mắc chứng dị tật rối loạn não khi chỉ mới vừa tròn 10 tháng tuổi. Tuy nhiên, nhờ có Ronaldo, cậu bé này đã vượt qua được cơn hiểm nghèo.

Khi chỉ mới tròn 10 tháng tuổi, Erik Ortiz Cruz đã mắc phải chứng dị tật rối loạn não. Theo lời các bác sĩ, cách duy nhất để chữa trị cho bé chính là phẫu thuật não. Tuy nhiên, đối với gia đình cậu thì khoản chi phí này lại nằm ngoài tầm tay.

nho-co-ronaldo-cau-be-10-thang-tuoi-duoc-cuu-thoat-khoi-tay-tu-than-1

Trong lúc cơn tuyệt vọng, mẹ của Erik đã chợt nhớ đến thần tượng của mình là Cristiano Ronaldo và viết một bức thư để gửi đến anh để cầu xin sự giúp đỡ. Trong bức thư gửi siêu sao người Bồ Đào Nha, bà mẹ này xin anh tặng cho đứa con bé nhỏ của mình một chiếc áo hoặc đôi giày có chữ ký của anh để có thể đem đi bán đấu giá với hi vọng kiếm đủ tiền phẫu thuật cho con.

nho-co-ronaldo-cau-be-10-thang-tuoi-duoc-cuu-thoat-khoi-tay-tu-than-2

Từ lúc căn bệnh quái ác bộc phát, mỗi ngày cậu bé Erik đã phải chịu đựng ít nhất 30 cơn co giật. Theo chẩn đoán của bác sĩ thì tình trạng của Erik đang xấu dần đi và sẽ khó có thể qua khỏi nếu không được điều trị kịp thời.

nho-co-ronaldo-cau-be-10-thang-tuoi-duoc-cuu-thoat-khoi-tay-tu-than-3

Mặc dù đã gửi thư cầu xin Ronaldo nhưng trong lòng người mẹ hiểu rằng đó là một phương án không mấy khả thi và rất khó để cô nhận được hồi đáp từ cầu thủ nổi tiếng. Tuy nhiên, phép màu đã xảy ra khi không lâu sau đó, cô nhận được hồi âm của Ronaldo. Tiền vệ của Real Madrid đã đồng ý tặng cho Erik một đôi giày cùng chiếc áo có chữ ký của mình. Không chỉ có vậy, anh còn âm thầm giúp gia đình Erik thanh toán toàn bộ số tiền viện phí khổng lồ. Ngoài mẹ bé Erik thì không có ai khác biết được việc này.

nho-co-ronaldo-cau-be-10-thang-tuoi-duoc-cuu-thoat-khoi-tay-tu-than-4

Sau khi được phẫu thuật, cậu bé Erik đã hoàn toàn bình phục. Mọi việc chỉ được công khai khi người mẹ bất ngờ lên mạng xã hội và gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến CR7.

Hành động nghĩa hiệp này của Ronaldo đã khiến không ít người cảm thấy kính phục. Thậm chí, ngay cả những người từng không ưa CR7 vì cho rằng anh là một kẻ kênh kiệu cũng đã phải thay đổi suy nghĩ của mình

Kim Quy