Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Những dấu ấn trận HAGL và Hà Nội T&T: Sự nghiệp dư của trọng tài

– Với chiến thắng khó tin 3-2 trước đại diện của thủ đô là Hà Nội T&T, HAGL gần như đã chính thức trụ hạng ở mùa giải năm nay. Đây là phần thưởng xứng đáng giành cho những cố gắng không biết mệt mỏi của Công Phượng và các đồng đội.

1a
Với chiến thắng 3-2 trước Hà Nội T&T, HAGL gần như đã chính thức trụ hạng ở mùa giải năm nay.
Tinh thần tuyệt vời của HAGL
Thi đấu không thực sự tốt trong hiệp một khi lép vế hoàn toàn trước Hà Nội T & T
và phải nhận 2 bàn thua một cách hết sức dễ dàng, thế nhưng đội quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã không buông xuôi.
Sau giờ nghỉ giữa hai hiệp, Công Phượng và các đồng đội đã nhanh chóng xốc lại tinh thần và thi đấu như lên đồng khi chơi trên chân hoàn toàn đối thủ, liên tục dồn ép đội bóng đại diện của thủ đô và ghi liên tiếp 3 bàn thắng qua đó hoàn tất cuộc lội ngược dòng ngoạn mục, giành trọn vẹn 3 điểm, và tiến một bước dài trên con đường tìm kiếm suất trụ hạng ở mùa giải năm nay.
Với 23 điểm có được sau 24 vòng đấu, đứng ở vị trí thứ 11 trên BHX và bỏ xa đối thủ cạnh tranh trực tiếp suât trụ hạng là Đồng Nai đến 5 điểm, cùng lợi thế về thành tích đối đầu, về cơ bản đội bóng của bầu Đức đã trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay. Đây là kết quả và phần thưởng hết sức xứng đáng dành cho Công Phượng và các đồng đội với những cố gắng không biết mệt mỏi trong suốt thời gian qua.
Sự nghiệp dư của trọng tài
Trong suốt 90 phút trên sân, hai đội đã cống hiến cho người hâm một trận cầu có chất lượng chuyên môn khá cao, khi cả HAGL và Hà Nội T&T quyết định chơi tấn công, liên tiếp có những pha ăn miếng trả miếng, vây hãm thành của nhau. Tuy nhiên đối lập với chất lượng chuyên môn khá cao của trận đấu là những yếu kém của vị vua sân cỏ.
Trong suốt 90 phút trên sân, trọng tài điều khiển trận đấu Nguyễn Hiền Triết đã có những quyết định không thực sự chính xác, gây ức chế cho cả hai đội. Đầu tiên là pha thỏi còi hết sức nghiệp dư ở cuối hiệp một, khi lúc đầu ông Triết quyết định cho HAGL được hưởng quả phạt góc sau khi Hoàng Thiên đã dứt điểm trúng người đồng đội Franklin đi ra ngoài. Nhưng ngay sau đó ông đã “bẻ còi” và quyết định cho Hà Nội T&T hưởng quả phát bóng lên sau khi nghe góp ý của trọng tài biên.
Tiếp sau đó, vị “vua sân cỏ” này cũng có những quyết định không thực sự hợp lý và gây bất lợi cho đội bóng đến từ thủ đô khiến Văn Quyết, Thành Lương nổi cáu, phản ứng và phải nhận những thẻ vàng. Có thể nói đây là một trận đấu không thực sự thành công của trọng tài Nguyễn Hiền Triết.
1b
Trong trận đại chiến hôm qua, HAGL cũng thể hiện một lối đá khá “xấu xí”, khi các cầu thủ trẻ của phố Núi có những pha vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết.
Một trận cầu bạo lực
Là một trận cầu tâm điểm của vòng 24, thu hút rất nhiều người xem, thế nhưng cả hai đội đã thể hiện một lối chơi đậm chất bạo lực, khiến cho trọng tài điều khiển trận đấu Nguyễn Hiền Triết liên tục phải rút ra những chiếc thẻ vàng để cảnh cáo các cầu thủ của cả hai đội.
Từng được đánh giá là một những đội bóng “chơi đẹp” nhất V.League, thế nhưng trong trận đại chiến hôm qua, HAGL cũng thể hiện một lối đá khá “xấu xí”, khi các cầu thủ trẻ của phố Núi có những pha vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết nhằm vào các mũi tấn công của Hà Nội T&T như Thành Lương, Văn Quyết.
Ngay cả tiền đạo Nguyễn Công Phượng, người mới trở lại sau án treo giò, cũng lĩnh một thẻ vàng trực tiếp với pha phạm lỗi khá thô, nhằm vào tiền đạo đối phương trong một pha đội bạn phản công. Thậm chí ngay sau khi trận đấu kết thúc, rất đông các cầu thủ của cả hai đội đã lao vào nhau với những ý định không mấy tốt đẹp, rất may sau đó mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Có thể nói ngoài tinh thần vươn lên quật khởi của HAGL ở trong hiệp hai, qua đó tạo nên cuộc lội ngược dòng hết sức ngoại mục, thì “bạo lực sân cỏ” chính là dấu ấn lớn nhất ở trận đấu tâm điểm của vòng 24 này.