Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Những điều ít biết về một Rooney “ngổ ngáo” không coi ai ra gì

(Kenhthethao) – Rooney là một trong những cầu thủ trầm tính nhất của Manchester United tuy nhiên nếu ai biết về tuổi thơ của anh thì chắc chắn sẽ suy nghĩ lại.

Ngay từ nhỏ Wayne Rooney đã nổi tiếng là một chú nhóc gan lì không biết sợ hãi là gì, tất cả đều được thừa hưởng từ bố của Rooney – ông Thomas.

Bố của Rooney vốn là một tay đấm quyền Anh không tồi, và Rooney cũng tập quyền Anh đến năm 14 tuổi. Ở độ tuổi ấy, Rooney mắc chứng đau lưng. Các bác sĩ khuyến cáo cậu nên hy sinh một trong 2 môn để tránh tình trạng quá tải, khi ấy Rooney mới toàn tâm toàn ý tập trung vào bóng đá.

article-1284117-09E51FD9000005DC-187_468x286

 Điều này giải thích vì sao Rooney luôn nổi tiếng trong trường học về cú đấm thôi sơn nặng như búa bổ. Có lần, Rooney đánh thắng một cậu học sinh lớn tuổi hơn mình. Bị mẹ la rầy, cậu bé tỉnh bơ giải thích: “Con chỉ làm theo những gì bố dạy. Con phải đứng dậy và chiến thắng đối thủ chứ không để chúng đè đầu cưỡi cổ”! Ngày nay, Rooney vẫn là một trong những ngôi sao Man United được miễn tập tạ bổ trợ để tăng cường sức mạnh và cơ bắp cho phần thân trên.

rooney

Bây giờ, nếu các ngôi sao của bóng đá Anh sang TBN khoác áo Real Madrid thì đấy không bao giờ là chuyện đáng ngạc nhiên nữa. Steve McManaman, Jonathan Woodgate, David Beckham, Michael Owen đều đã để lại dấu giày trên sân Bernabeu. Nhưng Rooney không theo chân những ngôi sao ấy.

 Bởi vì tiếng TBN là môn học kém nhất của Rooney khi còn là học sinh cấp 2. Nhưng nhìn chung, cậu cũng chẳng giỏi môn nào ngoài môn… giáo dục thể chất. Ở môn này, Rooney được điểm 63/100. Thầy phê: “Có lúc, Rooney là học sinh tiêu biểu cho toàn trường”. Biết một Rooney thời còn đi học là như vậy, bạn đừng mất công chỉ trích Rooney bây giờ không thuộc mẫu ngôi sao có lối chơi thông minh, sáng tạo hoặc lả lướt, tài hoa!

PANews_P-d05735a1-fc50-41f0-be5b-06eddfd8bd0c_I1

Hồi con bé, Rooney đã rất mê trò đánh đáo trong trường học. Anh không thừa nhận mình mê cờ bạc: “Chẳng qua, thầy cô không thích học sinh vùi đầu vào những trò chơi như vậy nên làm cho to chuyện. Hôm nào đen nhất, tôi cũng chỉ thua tối đa 1 bảng, nội trong số tiền tiêu vặt của mình”. Vấn đề là cứ phải đánh đáo ăn tiền thì mới thú vị, mới tập trung tinh thần. Rooney cũng không hiếm lần cùng bạn bè thời trẻ tập trung sau một quán bar, xách theo chai rượu để làm vài hớp cho ra vẻ người lớn. Thế là quá đỡ rồi. Trong đám bạn lêu lổng mà Rooney quen biết hồi trẻ, giờ có khối kẻ đã thành con nghiện, bệ rạc thấy rõ mỗi khi siêu sao Rooney về quê thăm bạn bè cũ.

rooney_0

Có lẽ bây giờ khi đã ngoài 30 và gánh trọng trách là đầu tàu M.U, Rooney nhắc lại những chuyện cũ với cảm giác không khỏi…buồn cười. Anh có một thời trẻ thơ đầy nghịch ngợm nhưng khi người hâm mộ biết được quá khứ của anh, họ sẽ thêm yêu mến Rooney hơn, một con người chất phác, dễ thương và vui tính.