Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Những điều luật mới bạn KHÔNG THỂ bỏ qua nếu theo dõi Premier League mùa tới

(Kenhthethao) - Ở mùa giải 2016/2017 tới đây, NHA sẽ có sự thay đổi thú vị trong bộ luật thi đấu của mình.

Sau 18 tháng thử nghiệm ở tất cả các giải vô địch quốc gia cũng như Euro 2016, Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB) đã công bố thay đổi 95 điều về luật bóng đá. Riêng ở Premier League, sẽ có 12 điều luật mới được đưa vào áp dụng từ mùa giải 2016/2017.

1. Giao Bóng.

giao-bong

Giống như Euror 2016, sẽ không còn bắt buộc phải có 2 cầu thủ thực hiện pha giao bóng trong vòng cấm. Luật mới chỉ cần 1 và có thể đưa bóng đi bất kỳ nơi đâu miễn là “có sự di chuyển rõ ràng”.

2. Trọng tài được quyền rút thẻ trước trận đấu.

the-do

Điều luật này có thể áp dụng trước – giữa – sau mỗi trận đấu để tránh các hành vi phi thể thao của cả 2 đội.

3. Thẻ đỏ trực tiếp.

di_maria_01

Trước đây, khi cầu thủ cố tình ngăn cản tình huống ghi bàn mười mươi của đối phương ở trong vòng cấm, sẽ bị phạt thẻ đỏ, và đội nhà bị phạt penalty. Tuy nhiên với luật mới, những cầu thủ được xác định là vô tình phạm lỗi chỉ sẽ nhận thẻ vàng. Riêng các pha phạm lỗi được cho là cố tình vẫn nhận thẻ đỏ như thường lệ.

4. Điều trị chấn thương ngay trên sân.

hazard

Nếu cầu thủ của 2 đội bị phạm lỗi, thì cầu thủ này sẽ được điều trị ngay tại sân. Điều này được áp dụng để tránh tình trạng một đội phải thi đấu thiếu người do có cầu thủ chấn thương.

5. Thay giày, quần áo.

 

Tot5

Nếu các cầu thủ rời sân để chỉnh đốn lại trang phục sẽ được trở lại ngay mà không cần phải hỏi ý kiến trọng tài chính nếu như đã nhận được sự đồng ý của trọng tài biên hoặc trợ lý trọng tài.

6. Đá phạt đền.

FBL-ENG-PR-CHELSEA-QPR

Cầu thủ thực hiện luân lưu nếu như thực hiện động tác đánh lừa thủ môn như dừng lại một nhịp sẽ phải nhận thẻ vàng và quả luân lưu đó sẽ chuyển thành pha phát bóng lên cho thủ môn.

7. Lỗi từ BHL/cầu thủ dự bị.

thedo4

Nếu trận đấu phải dừng lại do có sự can thiệp trái phép từ thành viên BHL hoặc cầu thủ dự bị. Người phạm lỗi sẽ bị đuổi khỏi sân, đội bị phạm lỗi có thể được hưởng quả phạt trực tiếp, thậm chí là penalty, thay vì phạt gián tiếp hay tung bóng để trận đấu bắt đầu lại.

8. Màu của bộ đồ giữ nhiệt.

HyperWarm_Rooney_WE_cmyk_HiRes_hd_1600

Quy định mới này áp dụng với những cầu thủ mặc các bộ đồ giữ nhiệt ở bên trong, các bộ đồ này sẽ phải trùng với màu của áo thi đấu để tránh sự nhầm lẫn hình ảnh từ máy quay truyền hình.

9. Việt vị.

z3-0943

Luật việt vị tiếp tục được sửa đổi. Cầu thủ tấn công phải có một phần cơ thể (trừ cánh tay và bàn tay) ở bên dưới hậu vệ đó mới bị thổi phạt việt vị. Pha đá phạt việt vị cũng được thực hiện ở chính xác vị trí phạm lỗi.

10. Lỗi chạm tay.

1395518762_extras_noticia_foton_7_0

Các lỗi chạm tay vào bóng một cách không cố ý sẽ không bị nhận thẻ vàng. Cầu thủ sẽ nhận thẻ vàng trong trường hợp mà tình huống của đối phương đang có cơ hội thành bàn.

11. Đưa bóng vào cuộc.

210410-clint-bolton

Trước đây, cầu thủ có thể đánh lừa đối thủ bằng cách chạm nhẹ vào bóng ở một pha phạt góc, hay đá phạt trực tiếp để đồng đội có thể thoải mái làm mọi điều với trái bóng. Giờ đây, bóng ở những tình huống như thế “phải có sự di chuyển rõ ràng”.

12. Phản ứng với trọng tài.

Wayne-Rooney-reacts-to-be-001

Các cầu thủ có phản ứng với trọng tài như lăng mạ hay tỏ thái độ sẽ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Đây là hành động để bảo vệ trọng tài triệt để ở mùa giả tới.